London Hard Fork đã thành công - Một bước tiến gần hơn đến ETH 2.0

09-08-2021

Ethereum là một bước tiến lớn để hợp nhất với Ethereum 2.0 khi bản nâng cấp hard fork ở London đã được kích hoạt thành công.

38fddd59d7d823867ac9

Ethereum là một bước tiến lớn để hợp nhất với Ethereum 2.0 khi bản nâng cấp hard fork ở London đã được kích hoạt thành công.

Theo cuộc phỏng vấn gần đây của Buterin, EIP-1559 là phần quan trọng nhất của London, mặc dù nó chỉ là một phần của đợt hard fork đầy đủ. Như nhiều người có thể biết, EIP cụ thể này đã điều chỉnh cơ chế tạo phí và phí đốt cháy.

Cho đến nay, hơn 10 triệu đô la Ethereum đã bị đốt cháy sau khi ra mắt bản nâng cấp. Trong khi đó, Buterin nhận xét rằng việc triển khai thành công bản nâng cấp ở London là bằng chứng cho thấy hệ sinh thái của Ethereum có nhiều khả năng thay đổi lớn. Việc chuyển sang Ethereum 2.0 này đã là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử trong một vài năm nay, mặc dù nó liên tục bị hoãn lại do sự phức tạp của việc di chuyển.

Tài liệu chính thức của Ethereum cho thấy rằng mạng chính được cho là hợp nhất với Chuỗi Beacon Proof-of-Stake (PoS), điều này sẽ dẫn đến việc Ethereum áp dụng PoS và loại bỏ vĩnh viễn Proof-of-Work (PoW). Điều này được coi là cần thiết vì PoW không chỉ chậm mà còn gây hại cho môi trường. Nó là một thuật toán đồng thuận cũ được sử dụng bởi Bitcoin, loại tiền điện tử lâu đời nhất và lớn nhất.

Ethereum nhằm mục đích chuyển sang một PoS nhanh hơn, hiện đại hơn, điều này sẽ làm giảm hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn một số hạn chế mà mạng đang gặp phải hiện tại. Phí của dự án sẽ giảm xuống, tốc độ tăng lên, và dự án được kỳ vọng sẽ trở nên có khả năng đáp ứng lượng lớn nhu cầu mà nó đang phải đối mặt.

Các tài liệu cũng cho thấy việc hợp nhất sẽ diễn ra trước khi triển khai chuỗi phân đoạn, nhưng vẫn không có khả năng xảy ra vào năm 2021, mặc dù các nhà phát triển đang tìm cách đẩy nhanh thời gian biểu và di chuyển nhanh hơn. Tuy nhiên, khi nó cuối cùng đã đến, mạng chính mới được hợp nhất sẽ có thể chạy các hợp đồng thông minh trên PoS, điều này cũng sẽ loại bỏ các hoạt động khai thác và giảm mức tiêu thụ năng lượng của mạng tới 99%.

Điều này rất quan trọng khi mà mức tiêu thụ năng lượng, lượng khí thải carbon mà hoạt động khai thác đang tạo ra và các vấn đề tương tự đã trở thành cái gai đối với nhiều đồng tiền, đặc biệt là Bitcoin. Ví dụ, theo Elon Musk, mức tiêu thụ năng lượng cao của Bitcoin là lý do tại sao Tesla quyết định ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin chỉ vài tháng sau khi thông qua phương thức này.

                                                                                                                                         Theo securities.io
by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin