Lucid Motors trở thành một trong những cổ phiếu xe điện mới lớn nhất sau khi bị trì hoãn ra mắt

26-07-2021

Cổ phiếu Lucid Motors đang trong giai đoạn cuối cùng của việc niêm yết cổ phiếu với công ty khởi nghiệp xe điện hạng sang đã sẵn sàng trở thành một trong những cổ phiếu EV mới lớn nhất. Cổ phiếu Lucid Motors sẽ ra mắt vào ngày 26 tháng 7, giao dịch dưới ký hiệu LCID trên Thị trường Chứng khoán New York.

lucid

Cổ phiếu Lucid Motors đang trong giai đoạn cuối cùng của việc niêm yết cổ phiếu với công ty khởi nghiệp xe điện hạng sang đã sẵn sàng trở thành một trong những cổ phiếu EV mới lớn nhất.

Cổ phiếu Lucid Motors sẽ ra mắt vào ngày 26 tháng 7, giao dịch dưới ký hiệu LCID trên Thị trường Chứng khoán New York.

Công ty khởi nghiệp sẽ nhận được khoảng 4,4 tỷ đô la tiền mặt từ giao dịch, sau các khoản chi phí. Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út đã đầu tư 1 tỷ USD vào Lucid. Khi cổ phiếu Lucid Motors ra công chúng, quỹ này có khả năng sẽ sở hữu khoảng 60% cổ phần của công ty, tờ Wall Street Journal đưa tin.

Thỏa thuận sử dụng séc trắng định giá Lucid vào khoảng 24 tỷ đô la. Điều đó sẽ làm hạn chế thị trường giới hạn các cổ phiếu EV gần đây khác như Fisker (FSR), Canoo (GOEV) và Arrival (ARVL), những công ty vẫn đang phát triển phương tiện của họ.

Thay vào đó, cổ phiếu Lucid Motors sẽ tương đương hơn với giá trị vốn hóa thị trường của các cổ phiếu EV Trung Quốc Nio (NIO), Xpeng (XPEV) và Li Auto (LI), những công ty đã sản xuất hàng chục nghìn chiếc ô tô.

Được thành lập vào năm 2007 với tên Atieva, Lucid Motors là một công ty sản xuất và phát triển xe điện hạng sang. Peter Rawlinson, cựu Phó Giám đốc kỹ thuật của Tesla, là Giám đốc điều hành của Lucid.

Lucid có trụ sở tại Newark, California nhằm mục đích cạnh tranh trực tiếp với Tesla. Rawlinson cho biết trong một cuộc gọi với nhà đầu tư vào ngày 13 tháng 7 rằng mẫu sedan hạng sang Lucid Air của họ đang trên đà giao hàng vào năm 2021. Lucid có kế hoạch tung ra mẫu SUV hạng sang hiệu suất Gravity vào năm 2023.

Rawlinson cho biết lượng đặt trước của Lucid Air đã vượt qua con số 10.000, tương đương với doanh thu dự kiến ​​là 900 triệu USD. Lucid dự kiến ​​sẽ sản xuất 20.000 chiếc vào năm 2022, tăng lên hơn 250.000 xe mỗi năm vào năm 2026.

Với việc khai trương Lucid Studios gần đây ở Illinois và New York, Lucid hiện đã có tới tám địa điểm trên khắp đất nước. Nó dự kiến ​​sẽ mở thêm trong những tháng tới ở Mỹ và Canada. Rawlinson dự đoán sẽ có hơn 20 địa điểm bán lẻ và dịch vụ mở cửa vào cuối năm nay.

 Theo investors.com
 

 

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin