Maersk - công ty vận tải container lớn nhất thế giới công bố thu nhập quý II tăng vọt

06-08-2021

Maersk - công ty vận chuyển container lớn nhất thế giới, đã công bố thu nhập quý II tăng mạnh do tắc nghẽn tiếp tục làm tăng giá vận chuyển. Công ty vào thứ Sáu đã báo cáo thu nhập trước lãi vay, thuế và khấu hao (EBITDA) là 5,1 tỷ USD, tăng 200% so với mức 1,7 tỷ USD được báo cáo cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu tăng gần 60% lên 14,2 tỷ đô la.

maersk

Maersk - công ty vận chuyển container lớn nhất thế giới, đã công bố thu nhập quý II tăng mạnh do tắc nghẽn tiếp tục làm tăng giá vận chuyển.

Công ty vào thứ Sáu đã báo cáo thu nhập trước lãi vay, thuế và khấu hao (EBITDA) là 5,1 tỷ USD, tăng 200% so với mức 1,7 tỷ USD được báo cáo cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu tăng gần 60% lên 14,2 tỷ đô la.

Giá vận chuyển container đã tăng vọt khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau đại dịch Covid-19 và nhu cầu hàng hóa phục hồi, trong khi tình trạng thiếu container gây áp lực lên chuỗi cung ứng. Gần đây, sự kết hợp giữa các đơn đặt hàng của các nhà bán lẻ tăng lên và tốc độ quay vòng chậm hơn do dịch Covid-19 bùng phát ở một số quốc gia đã khiến giá cả tăng cao hơn.

“Ngay bây giờ trong vận tải container, chúng tôi có nhu cầu chưa được đáp ứng một cách hiệu quả. Năng lực toàn cầu không thể đáp ứng tất cả nhu cầu và đó là điều đang thúc đẩy giá cước vận chuyển hàng hóa, ”Skou nói với CNBC vào thứ Sáu.

Chẳng hạn, giá cước từ Trung Quốc đến Mỹ đã tăng cao kỷ lục trên 20.000 USD/ thùng 40 feet, tăng hơn 500% so với một năm trước, theo công ty theo dõi hàng hóa Freightos.

Skou cho biết các doanh nghiệp đang cố gắng phục vụ nhu cầu bán lẻ mạnh mẽ đồng thời xây dựng hàng tồn kho của họ, bằng chứng là tỷ lệ tồn kho trên doanh số bán hàng ở Mỹ rất thấp, góp phần vào nhu cầu mạnh mẽ đối với container có khả năng tiếp tục trong ít nhất là trong quý tới.

Theo CNBC

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin