Meta bắt đầu thử nghiệm các công cụ kiếm tiền cho metaverse

12-04-2022

Chủ sở hữu Facebook Meta Platforms đang bắt đầu thử nghiệm các công cụ để bán tài sản kỹ thuật số và trải nghiệm trong nền tảng thực tế ảo Horizon Worlds, một phần quan trọng trong kế hoạch tạo ra một metaverse, họ cho biết hôm thứ Hai.

meta

Meta cho biết ban đầu, các công cụ này sẽ có sẵn cho một nhóm người dùng được lựa chọn cẩn thận, những người đang tạo các lớp học, trò chơi và phụ kiện thời trang ảo trong nền tảng nhập vai của công ty, có thể truy cập thông qua tai nghe VR, Meta cho biết trong một tuyên bố.

Công ty cho biết, khi sử dụng một công cụ, những người dùng được chọn sẽ có thể bán phụ kiện của họ hoặc cung cấp quyền truy cập có trả phí vào các tấm đệm kỹ thuật số chuyên dụng đã được chế tạo.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội cũng đang thử nghiệm một chương trình “tiền thưởng cho người sáng tạo” cho một nhóm nhỏ người dùng Horizon Worlds ở Hoa Kỳ, qua đó họ sẽ trả tiền cho những người tham gia mỗi tháng để sử dụng các tính năng mới mà công ty ra mắt.

“Chúng tôi muốn có rất nhiều thế giới tuyệt vời và để điều đó xảy ra, cần có rất nhiều người sáng tạo có thể hỗ trợ bản thân và biến đây thành công việc của họ”, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết trong một cuộc trò chuyện với những người chấp nhận đầu tiên.

Công ty mẹ của Facebook, đã đổi tên thành Meta vào năm ngoái, đã đầu tư rất nhiều vào thực tế ảo và thực tế tăng cường để phản ánh đặt cược mới của họ vào metaverse, một ý tưởng tương lai về một mạng lưới môi trường ảo được truy cập thông qua các thiết bị khác nhau, nơi người dùng có thể làm việc, giao lưu.

Công ty đang cạnh tranh với những người chơi mới nổi trong thế giới ảo, nơi đất đai, tòa nhà, hình đại diện và thậm chí cả tên có thể được mua và bán dưới dạng mã thông báo không thể thay thế hoặc tài sản ảo dựa trên blockchain. Thị trường cho những tài sản này đã bùng nổ vào năm ngoái, với doanh số bán hàng đôi khi lên tới hàng trăm nghìn đô la. 

Meta Horizon Worlds, một nền tảng xã hội VR mở rộng và Horizon Venues, tập trung vào các sự kiện ảo, là những lần lặp lại ban đầu của các không gian giống như metaverse.

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin