Meta huy động 10 tỷ USD trong đợt chào bán trái phiếu lần đầu tiên

10-08-2022

Công ty mẹ của Facebook, Meta (META.O) cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã huy động được 10 tỷ đô la Mỹ trong đợt chào bán trái phiếu lần đầu tiên ra công chúng của mình, để huy động vốn hỗ trợ cho các khoản mua lại cổ phiếu và đầu tư cải thiện hoạt động kinh doanh của mình.

meta-2

Việc chào bán sẽ giúp Meta, công ty duy nhất trong số các công ty công nghệ lớn không có nợ trên sổ sách của mình, xây dựng bảng cân đối kế toán truyền thống hơn và tài trợ cho một số sáng kiến ​​tốn kém, chẳng hạn như siêu thực tế ảo.

Meta đã gây chú ý khi thông báo rằng từ giờ trở đi, trọng tâm chính của họ chính là metaverse. Bây giờ, tất cả đã sẵn sàng phát hành nợ để có thể tiếp tục tài trợ cho hoạt động của mình. Và, cũng như duy trì dòng tiền ổn định. 

Những gã khổng lồ công nghệ khác như Apple (AAPL.O) và Intel (INTC.O) cũng đã phát hành trái phiếu gần đây, huy động được 5,5 tỷ USD và 6 tỷ USD tương ứng.

Vào cuối tháng 7, Meta đã đăng một dự báo ảm đạm và ghi nhận mức doanh thu hàng quý giảm lần đầu tiên trong 10 năm hoạt động, với nỗi lo suy thoái và áp lực cạnh tranh đè nặng lên doanh số quảng cáo kỹ thuật số.

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin