Microsoft bổ nhiệm CEO Satya Nadella làm chủ tịch

17-06-2021

Tập đoàn Microsoft hôm thứ Tư đã bổ nhiệm Giám đốc điều hành Satya Nadella làm chủ tịch mới, thay cho John Thompson. Công ty cho biết Thompson, người đã tiếp quản vị trí chủ tịch từ Bill Gates, người đồng sáng lập công ty phần mềm khổng lồ vào năm 2014, sẽ giữ vai trò giám đốc độc lập chính.

satya-nadella

Theo Reuters - Tập đoàn Microsoft hôm thứ Tư đã bổ nhiệm Giám đốc điều hành Satya Nadella làm chủ tịch mới, thay cho John Thompson.

Nadella, người đã tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành vào năm 2014 từ Steve Ballmer, đã có công trong việc mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh của mình bao gồm các thương vụ mua lại hàng tỷ đô la như LinkedIn, Nuance Communications và ZeniMax.

Công ty cho biết Thompson, người đã tiếp quản vị trí chủ tịch từ Bill Gates, người đồng sáng lập công ty phần mềm khổng lồ vào năm 2014, sẽ giữ vai trò giám đốc độc lập chính.

Sự thay đổi điều hành cấp cao nhất diễn ra chỉ hơn một năm sau khi Gates từ chức hội đồng quản trị, nói rằng ông sẽ tập trung vào các hoạt động từ thiện của quỹ Bill và Melinda Gates, một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới.

Tháng trước, công ty cho biết họ đã tiến hành một cuộc điều tra về mối quan hệ của Gates với một nhân viên gần 20 năm trước sau khi có thông báo vào năm 2019 rằng anh ta đã cố gắng bắt đầu mối quan hệ lãng mạn với người này.

Microsoft đã từ chối bình luận về việc liệu hội đồng quản trị có tác động đến quyết định Gates rời đi hay không.

Công ty cũng tuyên bố mức cổ tức hàng quý là 56 xu cho mỗi cổ phiếu phải trả vào ngày 9 tháng 9.

Annie

 

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin