Microsoft đang đàm phán để đầu tư vào Oyo - công ty khởi nghiệp khách sạn bình dân của Ấn Độ

30-07-2021

Microsoft đang đàm phán nâng cao để đầu tư vào chuỗi khách sạn bình dân của Ấn Độ Oyo, một nguồn tin thân cận với CNBC xác nhận. Hiện vẫn chưa biết gã khổng lồ công nghệ sẽ rót vốn lớn đến mức nào đối với công ty khởi nghiệp khách sạn do SoftBank hậu thuẫn, đang được định giá khoảng 9 tỷ USD.

oyo

Microsoft đang đàm phán nâng cao để đầu tư vào chuỗi khách sạn bình dân của Ấn Độ Oyo, một nguồn tin thân cận với CNBC xác nhận.
Hiện vẫn chưa biết gã khổng lồ công nghệ sẽ rót vốn lớn đến mức nào đối với công ty khởi nghiệp khách sạn do SoftBank hậu thuẫn, đang được định giá khoảng 9 tỷ USD.

Microsoft đang đàm phán nâng cao để đầu tư vào chuỗi khách sạn giá rẻ Oyo của Ấn Độ, một nguồn tin thân cận với CNBC xác nhận.

Quy mô của thỏa thuận không được biết, nhưng công ty khởi nghiệp khách sạn do SoftBank hậu thuẫn được định giá khoảng 9 tỷ USD .

Tin tức lần đầu tiên được báo cáo bởi TechCrunch, cho biết thỏa thuận được đề xuất có thể liên quan đến việc Oyo chuyển sang sử dụng các dịch vụ đám mây của Microsoft.

Oyo đã không trả lời yêu cầu bình luận của CNBC. Microsoft cũng không đưa ra bình luận ngay lập tức.

Oyo đã huy động được 660 triệu USD vay vốn trong tháng này từ các nhà đầu tư tổ chức toàn cầu để sử dụng vốn cho việc thanh toán phí và các khoản đầu tư kinh doanh khác.

Các giám đốc điều hành cấp cao của công ty cho biết công ty khởi nghiệp đang tiến hành niêm yết tiềm năng ra công chúng nhưng không đưa ra lịch trình cho IPO. Bên cạnh đó, Oyo cũng đã mở rộng ra ngoài Ấn Độ và sang các thị trường Mỹ, Châu Âu và Đông Nam Á.

Tuy nhiên, đại dịch coronavirus khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn và buộc chuỗi khách sạn phải sa thải nhân viên để cắt giảm chi phí và thua lỗ.

Với tỷ lệ tiêm chủng tăng và các quốc gia dần nới lỏng các hạn chế, nhu cầu đi lại đang phục hồi chậm lại. Tháng trước, người sáng lập và Giám đốc điều hành Oyo, Ritesh Agarwal, nói với CNBC rằng lượng đặt phòng hàng ngày của công ty cho mùa hè đã tăng hơn gấp đôi ở châu Âu, nơi tỷ lệ tiêm chủng tương đối cao.

Theo CNBC

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin