Microsoft suýt "vượt mặt" Apple trở thành công ty giá trị nhất thị trường

29-10-2021

Cổ phiếu Microsoft tăng giá gây ảnh hưởng đến danh hiệu công ty có giá trị nhất thế giới của Apple vào thứ Tư, một ngày trước khi nhà sản xuất iPhone báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý của mình.

microsoft-1

Được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng mạnh mẽ hàng quý trong mảng kinh doanh điện toán đám mây Azure, cổ phiếu của Microsoft đã tăng 4,2% và kết thúc ở mức kỷ lục 323,17 USD, nâng giá trị vốn hóa thị trường của nhà sản xuất phần mềm này lên 2,426 nghìn tỷ USD, chỉ thấp hơn mức định giá 2,461 nghìn tỷ USD của Apple, theo dữ liệu của Refinitiv.

Cổ phiếu của Apple đã giảm 0,3% so với báo cáo sau tiếng chuông mở cửa phiên vào thứ Năm, với các nhà đầu tư tập trung vào cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu đang thách thức khả năng đáp ứng nhu cầu iPhone của công ty như thế nào.

Cổ phiếu của Microsoft đã tăng 45% trong năm nay, với nhu cầu sử dụng dịch vụ dựa trên đám mây tăng cao do đại dịch đã thúc đẩy doanh số bán hàng. Cổ phiếu của Apple đã tăng 12% vào năm 2021.

Giá trị thị trường cổ phiếu của Apple đã vượt qua Microsoft vào năm 2010 khi iPhone trở thành công ty công nghệ tiêu dùng hàng đầu thế giới. Hai công ty này đã lần lượt trở thành công ty có giá trị nhất Phố Wall trong những năm gần đây, với Apple giữ danh hiệu này kể từ giữa năm 2020.

Trong báo cáo của mình vào cuối ngày thứ Ba, Microsoft dự báo sẽ kết thúc năm mạnh mẽ nhờ hoạt động kinh doanh đám mây đang bùng nổ, nhưng họ cảnh báo rằng những rắc rối trong chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục đến với các đơn vị chủ chốt, chẳng hạn như các đơn vị sản xuất máy tính xách tay Surface và máy chơi game Xbox. 

Các nhà phân tích trung bình kỳ vọng Apple sẽ báo cáo doanh thu 9 tháng tăng 31% lên 84,8 tỷ USD và thu nhập trên mỗi cổ phiếu điều chỉnh là 1,24 USD, theo Refinitiv.

Theo forex.com.vn

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin