Microsoft và Google chấm dứt thỏa thuận "đình chiến" 6 năm

01-07-2021

Financial Times đưa tin Tập đoàn Microsoft và Alphabet (Google) đã kết thúc một hiệp ước kéo dài gần sáu năm nhằm ngăn chặn chiến tranh công khai giữa các công ty đối thủ trong làng Big Tech.

a-complete-history-of-bitcoin-hacks2-1

Financial Times đưa tin Tập đoàn Microsoft và Alphabet (Google) đã kết thúc một hiệp ước kéo dài gần sáu năm nhằm ngăn chặn chiến tranh công khai giữa các công ty đối thủ trong làng Big Tech.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều cơ quan quản lý toàn cầu giám sát chặt chẽ các hoạt động chống cạnh tranh. Cụ thể, hai ông lớn trong làng Big Tech đã đạt được thỏa thuận vào năm 2015 ngay sau khi Satya Nadella và Sundar Pichai đảm nhận vị trí của mình tại hai công ty.

Tuy nhiên, Google và Microsoft đều đã lựa chọn không gia hạn thỏa thuận vào tháng Tư năm nay điều này đồng nghĩa với việc hai bên sẽ khởi động lại trạng thái "chiến đấu".

Trong thời gian hiệp ước, Google và Microsoft đã đồng ý không truy tố hoặc khiếu nại lẫn nhau với các cơ quan quản lý mà không cố gắng giải quyết bất đồng ở cấp cao nhất trong nội bộ theo hiệp ước. Điều này đã mang lại sự hợp tác chặt chẽ hơn trong các lĩnh vực kinh doanh lợi ích chung. Tuy nhiên, sự cạnh tranh ngầm vẫn kéo dài trong thị trường điện toán đám mây và các ứng dụng năng suất trực tuyến khiến 2 ông lớn chỉ "bằng mặt mà không bằng lòng".

Microsoft bị cáo buộc đã chạy một loạt quảng cáo tấn công có tên “Scroogled” cáo buộc Google sử dụng các kỹ thuật để tăng lợi nhuận bằng cách “đánh lừa” người dùng của mình.

Chủ tịch Microsoft, Brad Smith, đã chỉ trích Google vì đã đe dọa rút lại dịch vụ tìm kiếm của họ ở Úc theo luật nội dung mới, bao gồm cả trong lời khai của Quốc hội vào tháng Ba.

Smith cũng cáo buộc Google đã phớt lờ lời đề nghị của Microsoft về việc cung cấp các dịch vụ quảng cáo kỹ thuật số của họ để có thể tương tác với các công ty khác.

Mặc dù Microsoft vẫn không có tên trong các cuộc điều tra chống độc quyền của Big Tech Group mặc dù mới trở thành công ty công nghệ thứ hai, sau Apple được định giá hơn 2 nghìn tỷ USD vào tuần trước. Tuy nhiên, hiệp hội đã giúp Microsoft tìm ra cách để chạy các ứng dụng di động được xây dựng cho hệ điều hành Android của Google trên máy tính cá nhân Windows.

Annie - theo finance.yahoo

 
by Fnews In Tin quốc tế tag: Microsoft, google 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin