Microsoft vượt qua kỳ vọng doanh thu, báo cáo mức tăng trưởng 22%

27-10-2021

Cổ phiếu của Microsoft tăng cao hơn 2% trong phiên giao dịch kéo dài hôm thứ Ba sau khi nhà sản xuất phần mềm và phần cứng báo cáo thu nhập tài chính quý đầu tiên vượt quá ước tính của các nhà phân tích.

microsoft-2

 

  • Thu nhập: 2,27 đô la mỗi cổ phiếu, đã điều chỉnh, so với 2,07 đô la như dự kiến ​​của các nhà phân tích, theo Refinitiv.
  • Doanh thu: 45,32 tỷ USD, so với 43,97 tỷ USD như các nhà phân tích dự đoán, theo Refinitiv.

Theo một báo cáo, tổng doanh thu của công ty tăng gần 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là mức tăng trưởng nhanh nhất kể từ năm 2018. Doanh thu tăng 21% trong quý trước.

Microsoft báo cáo thu nhập ròng 20,5 tỷ USD, tăng 48%.

Microsoft đã kêu gọi được 50,15 tỷ đến 51,05 tỷ USD doanh thu trong quý tài chính thứ hai.

Phân khúc Đám mây thông minh của Microsoft - bao gồm đám mây công cộng Azure, các dịch vụ doanh nghiệp, GitHub, SQL Server, Trung tâm hệ thống, Visual Studio và Windows Server - mang lại doanh thu 16,96 tỷ USD, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là nhiều hơn ước tính đồng thuận 16,51 tỷ đô la giữa các nhà phân tích được thăm dò bởi StreetAccount.

Microsoft cho biết Azure và các dịch vụ đám mây khác đã tăng 50% so với cùng kỳ năm trước trong quý này. Theo một cuộc khảo sát của CNBC với 12 nhà phân tích, tăng trưởng doanh thu đám mây công cộng Azure của Microsoft dự kiến ​​sẽ là 47%, trong khi các nhà phân tích được StreetAccount thăm dò ý kiến ​​đang tìm kiếm mức tăng trưởng Azure 48%.

Kết quả còn mạnh mẽ hơn chính Microsoft đã dự đoán ba tháng trước. Amy Hood, giám đốc tài chính của công ty, kêu gọi tăng trưởng của Azure tương đối ổn định bằng tiền tệ không đổi. Khoảng thời gian này, tăng trưởng Azure tính theo đơn vị tiền tệ không đổi là 48%, cao hơn con số 45% trong quý trước. Microsoft không tiết lộ doanh thu Azure tính bằng đô la.

Vào hôm thứ Ba, Hood cho biết trong quý tài chính thứ hai, “chúng tôi mong đợi sự tăng trưởng lành mạnh trên diện rộng trong hoạt động kinh doanh tiêu dùng Azure của chúng tôi phù hợp với các xu hướng gần đây và hoạt động kinh doanh người dùng của chúng tôi, đồng thời tiếp tục hưởng lợi từ động lực Microsoft 365 để có mức tăng trưởng điều độ do kích thước của cơ sở cài đặt. ”

Đơn vị Năng suất và Quy trình kinh doanh, bao gồm Dynamics, LinkedIn và Office, đã đóng góp doanh thu 15,04 tỷ USD, tăng 22% và hơn ước tính đồng thuận 14,67 tỷ USD của StreetAccount.

Mảng kinh doanh Máy tính Cá nhân hơn của công ty, bao gồm Windows, thiết bị, trò chơi và quảng cáo tìm kiếm, đạt doanh thu 13,31 tỷ USD, tăng 12%. Theo ước tính từ nhà nghiên cứu ngành công nghệ Gartner, các lô hàng PC đã tăng 1% trong quý 3. Tuy nhiên, doanh số bán Windows cho các nhà sản xuất thiết bị đã tăng 10% và Microsoft cho biết những hạn chế về nguồn cung PC đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh đó. Hood cho biết công ty đã chứng kiến ​​sức mạnh về doanh số bán máy tính thương mại nói riêng trong một cuộc họp hội nghị.

Hood kêu gọi tăng tốc doanh số bán Windows cho các nhà sản xuất thiết bị trong quý tài chính thứ hai, với tốc độ tăng trưởng đạt đến “thanh thiếu niên từ thấp đến trung bình”.

Trong quý này, Microsoft đã giới thiệu máy tính Surface mới, cho biết họ đang mua lại các công ty khởi nghiệp bảo mật CloudKnox và RiskIQ, đồng thời công bố kế hoạch tăng chi phí đăng ký Office 365 thương mại . Công ty cũng đã thuê giám đốc điều hành đám mây của Amazon, Charlie Bell để làm việc về an ninh mạng và cam kết chi nhiều hơn cho nghiên cứu và phát triển bảo mật.

Cổ phiếu của Microsoft đã tăng 39% vào năm 2021, trong khi chỉ số S&P 500 tăng khoảng 22% so với cùng kỳ.

Theo CNBC

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin