Moderna có thể không được phê duyệt vắc xin cho trẻ vị thành niên trước tháng 1

01-11-2021

FDA cho biết việc xem xét vắc xin Covid-19 dành cho trẻ vị thành niên của Moderna để sử dụng khẩn cấp có thể không được hoàn thành trước tháng Giêng.

moderna-2

Công ty công nghệ sinh học Moderna (MRNA ) cho biết hãng có thể không được chấp thuận cho sử dụng khẩn cấp vắc xin COVID-19 cho thanh thiếu niên cho đến năm sau sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm cho biết họ cần thêm thời gian để đánh giá yêu cầu của mình.

Moderna nói rằng FDA vào tối thứ Sáu đã thông báo yêu cầu thêm thời gian để đánh giá các phân tích quốc tế gần đây về nguy cơ viêm cơ tim sau khi tiêm vắc-xin trước khi có thể cho phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin với liều 100 microgram cho thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi.

FDA nói với Moderna rằng việc xem xét của họ có thể không được hoàn thành trước tháng 1, công ty cho biết.

Moderna cho biết trong tuyên bố rằng sự an toàn của những người nhận vắc xin là điều tối quan trọng đối với công ty và họ hoàn toàn cam kết hợp tác chặt chẽ với FDA để hỗ trợ việc xem xét của họ.

Moderna cho biết họ sẽ trì hoãn việc nộp đơn yêu cầu FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp mức liều 50 microgram cho trẻ em từ 6 đến 11 tuổi trong khi cơ quan này hoàn thành việc xem xét yêu cầu của trẻ vị thành niên.

Cổ phiếu của Moderna hôm thứ Sáu giảm 0,06% xuống 345 USD trong giao dịch sau giờ làm việc. Cổ phiếu đóng cửa thấp hơn 0,8% trong phiên giao dịch bình thường.

Theo The street

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin