Morningstar: Cổ phiếu Facebook đang bị định giá thấp

06-12-2021

Meta Platforms (Facebook) ( FB) - đã bước vào thị trường giá xuống - giảm hơn 20% so với kỷ lục ngày 1 tháng 9, trong bối cảnh có nhiều chỉ trích và hành động quy định chống lại nó. Tuy nhiên Morningstar vẫn tiếp tục ủng hộ Facebook khi cho biết: “Chúng tôi tiếp tục đánh giá [Nền tảng Meta] là một công ty có quy mô rộng lớn với hiệu ứng mạng lưới vững chắc và tài sản vô hình.

meta-1

Facebook đóng cửa giao dịch ngày thứ Sáu ở mức 306,84 đô la, giảm 1,1%. Vẫn tăng 12% so với năm trước trong bối cảnh hiệu quả tài chính mạnh mẽ.

Nhà phân tích Ali Mogharabi của Morningstar đặt giá trị hợp lý cho Meta/ Facebook là 404 đô la.

“Chúng tôi không thay đổi quan điểm của mình về Meta và tiếp tục đánh giá nó là một công ty có quy mô rộng với hiệu ứng mạng lưới vững chắc và tài sản vô hình là nguồn kinh tế”, ông viết vào ngày 29 tháng 10, sau khi công ty đổi tên từ Facebook.

“Khi người dùng trên Facebook và Instagram tiếp tục tăng, phải thừa nhận là ở tốc độ giảm, chúng tôi kỳ vọng các nhà quảng cáo sẽ tiếp tục đến."

“Lần gần đây nhất, công ty báo cáo rằng 3,58 tỷ người truy cập ít nhất một trong các ứng dụng của mình mỗi tháng, tạo ra dữ liệu của bên thứ nhất để cải thiện hiệu quả quảng cáo, bù đắp những thách thức như của Apple - Chúng tôi cũng kỳ vọng thương mại điện tử sẽ thúc đẩy tăng trưởng doanh thu hơn nữa ”.

Mogharabi lưu ý rằng các dịch vụ thực tế ảo và tăng cường của Meta hiện chiếm chưa đến 5% tổng doanh thu.

“Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng cơ hội kiếm tiền sẽ đến từ cả việc bán phần cứng thực tế ảo bổ sung và chia sẻ doanh thu với các nhà đầu tư và người tạo nội dung bán các sản phẩm kỹ thuật số hoặc vật lý”.

Theo The street

 

 
by Annie In Chứng khoán 0