Một quỹ ETF mới tập trung vào khai thác tiền điện tử thân thiện với môi trường ra mắt trên NYSE

22-07-2021

bit

Khai thác tiền điện tử đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích trong những năm qua về lượng điện năng cần thiết để khai thác các đồng tiền mới và xử lý các giao dịch. Đặc biệt là Bitcoin. Thuật toán PoW quá chậm và đòi hỏi nhiều tài nguyên, đó là lý do tại sao tất cả các dự án hiện đại đã loại bỏ nó cho các thuật toán đồng thuận khác nhau.

Tuy nhiên, vào năm 2021, sự chú ý tới các tác động môi trường mà hoạt động khai thác tiền điện tử đang gây ra đã tăng trở lại, khi nỗ lực thu hút các nhà đầu tư về các vấn đề môi trường, xã hội và quản trị ngày càng tăng. Như một phản ứng dây chuyền, sự tập trung vào các vấn đề ESG đã dẫn đến việc tạo ra một quỹ ETF mới tập trung vào các hoạt động khai thác tiền điện tử thân thiện với môi trường và quỹ ETF đó vừa được ra mắt tại Mỹ, trên Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

ETF mới và điều gì đã dẫn đến sự ra mắt của nó

ETF mới được gọi là Viridi Cleaner Energy Crypto-Mining and Semiconductor ETF, ra mắt vào ngày 20 tháng 7, với ký hiệu RIGZ. Sản phẩm đầu tư và ra mắt bởi Viridi Funds, công ty cũng đầu tư vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng khai thác tiền kỹ thuật số và các công ty bán dẫn.

Một số ví dụ bao gồm Advanced Micro Devices, Samsung Electronics và Nvidia Corp. Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Viridi Funds, Wes Fulford, tuyên bố rằng quỹ sẽ dành riêng cho việc sàng lọc năng lượng sạch. Fulford - cựu Giám đốc điều hành của Bitfarms, nói rằng các thợ đào đang di cư ồ ạt từ Trung Quốc sang Bắc Mỹ.

Việc phải từ bỏ Trung Quốc và tìm địa điểm mới để khai thác tiền điện tử đã dẫn đến hơn một nửa hoạt động khai thác tiền điện tử chuyển sang các nguồn năng lượng tái tạo.

Ông nói thêm rằng, sau những gì xảy ra ở Trung Quốc, nguồn điện được sử dụng để khai thác đã giảm mạnh so với tình hình từ một tháng rưỡi trước, vào đầu tháng Sáu. Điều này cho thấy rằng mạng khai thác đang phân cấp hơn nữa, điều này chỉ có thể tăng tính bảo mật của nó.

Nói cách khác, có thể mất một thời gian để các thợ đào ổn định và quen với trạng thái mới của mọi thứ, nhưng việc Trung Quốc đẩy họ ra ngoài và buộc họ phải tìm ra các giải pháp mới cuối cùng sẽ là một điều tốt.

Làn sóng thủy triều thể chế thực sự vẫn chưa đến

Fulford đã nhận xét rằng Bitcoin và Ethereum đang đối phó với ESG tương đối tốt. Ít nhất, họ đang giải quyết các nguyên tắc S và G. Cho đến bây giờ, họ không quá giỏi khi nói đến E, nhưng bây giờ ETF mới đã hoạt động, nó sẽ giải quyết khía cạnh đó của mọi thứ. Ông nhấn mạnh rằng mọi thứ vẫn đang ở giai đoạn rất sớm của loại tài sản này, vốn vẫn được coi là mới nổi.

Tuy nhiên, mọi thứ đang đi đúng hướng và số lượng các khoản đầu tư tổ chức được nhìn thấy vào đầu năm nay chỉ là bước khởi đầu và Fulford hy vọng rằng làn sóng thủy triều thực sự của các dòng chảy tổ chức vẫn chưa đến. Đương nhiên, đây là một tương lai khá lạc quan cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Bắc Mỹ trở thành khu vực phổ biến thứ hai với các thợ mỏ

Báo cáo dựa trên dữ liệu mới chỉ ra rằng việc khai thác Bitcoin không còn gây hại cho môi trường như trước đây nữa. Lý do cho sự cải thiện dường như là do các giàn khai thác cũ và kém hiệu quả từ Trung Quốc đã bị đóng cửa và các thợ mỏ đã chuyển đến các địa điểm thân thiện với môi trường hơn.

Một trong những khu vực như vậy là Bắc Mỹ, từ vị trí thứ năm trong danh sách các khu vực có dân số khai thác lớn nhất lên vị trí thứ hai. Giờ đây, nó chiếm khoảng 17% tổng lượng khai thác Bitcoin trên toàn cầu.

 
by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin