Musk trên Twitter: có nên bán 10% cổ phiếu Tesla hay không?

08-11-2021

Giám đốc điều hành của - Tesla Inc, Elon Musk hôm thứ Bảy đã hỏi 62,5 triệu người theo dõi trên Twitter của mình trong một cuộc thăm dò xem liệu có nên bán 10% cổ phiếu Tesla của mình hay không

elonmusk-800x533-l-1555918571

(Reuters) - Musk trước đó cho biết ông có thể phải đối mặt với một hóa đơn thuế "khủng" trong năm nay do ông phải thực hiện một số lượng lớn quyền chọn mua cổ phiếu sẽ đến hạn vào năm tới.

"Lưu ý, tôi không nhận lương hoặc thưởng bằng tiền mặt từ bất kỳ đâu. Tôi chỉ có cổ phiếu, do đó, cách duy nhất để tôi nộp thuế cá nhân là bán cổ phiếu", Musk nói trên Twitter vào thứ Bảy.

"Gần đây, phần lớn lợi nhuận chưa thực hiện được là một biện pháp tránh thuế, vì vậy tôi đề xuất bán 10% cổ phiếu Tesla của mình", ông nói, đề cập đến "thuế tỷ phú" do đảng Dân chủ đề xuất.

Musk đã chỉ trích đề xuất này, ông cho rằng nó sẽ ảnh hưởng đến 700 tỷ phú và áp thuế đối với các khoản thu nhập vốn dài hạn đối với các tài sản có thể giao dịch, cho dù chúng đã được bán hay chưa.

Cuộc thăm dò đã nhận được gần 2 triệu phản hồi trong bảy giờ sau khi ông đăng nó, với 55% số người được hỏi chấp thuận đề xuất bán cổ phần. Cuộc thăm dò dự kiến ​​kết thúc vào khoảng 3 giờ chiều ET (2000 GMT) vào Chủ nhật.

Theo tính toán của Reuters, tỷ lệ sở hữu cổ phần của Musk tại Tesla là khoảng 170,5 triệu cổ phiếu tính đến ngày 30/6 và việc bán 10% cổ phiếu của ông sẽ thu về gần 21 tỷ USD.

'CỔ PHIẾU ĐI XUỐNG'

Musk có quyền chọn mua 22,86 triệu cổ phiếu với giá 6,24 USD mỗi cổ phiếu, sẽ hết hạn vào ngày 13/8 năm sau, theo hồ sơ của Tesla. Giá đóng cửa của Tesla là 1.222,09 USD vào thứ Sáu.

Một số thành viên hội đồng quản trị Tesla, bao gồm cả anh trai Kimbal Musk, đã bán bớt số lượng lớn cổ phiếu sau khi cổ phiếu Tesla đạt mức cao kỷ lục vào cuối tháng 10.

Musk gần đây cho biết trên Twitter rằng ông sẽ bán 6 tỷ USD cổ phiếu Tesla và quyên góp nó cho Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), cung cấp cho tổ chức này tiết lộ thêm thông tin về cách họ sử dụng tiền cứu trợ.

 

                                                                                                                                      Theo finance.yahoo
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin