Musks xác nhận Tesla không bán Bitcoin

01-06-2021

tesla-1

Người sáng lập Tesla, Elon Musk hôm nay cho biết công ty vẫn đang nắm giữ Bitcoin (BTC) của mình.

Musk tweet: “Để làm rõ những suy đoán, Tesla đã không bán bất kỳ Bitcoin nào.”

Suy đoán bắt đầu sau khi Musk bắt đầu tranh luận về giá trị thực sự của Bitcoin trên Twitter sau câu trả lời "Thật vậy" cho dòng tweet của người dùng có tên @cryptowhale:

“Các thợ đào bitcoin sẽ tự đánh mình vào quý tới khi họ phát hiện ra Tesla đã bán tháo phần còn lại của số bitcoin mà họ đang nắm giữ. Với sự tức giận mà Elon Musk đang nhận được, tôi sẽ không đổ lỗi cho anh ấy."

Giá Bitcoin đã giảm ngay sau dòng tweet! Sau khi giảm mạnh vào tuần trước do Musk thông báo về việc Tesla ngừng thanh toán bằng Bitcoin vì những lo ngại về môi trường.

“Tesla đã tạm ngừng việc mua xe bằng Bitcoin. Chúng tôi lo ngại về việc gia tăng nhanh chóng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than, loại nhiên liệu có lượng phát thải tồi tệ nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào.” Musk chia sẻ.

Về số Bitcoin mà Tesla đang nắm giữ, thông báo cho biết: “Tesla sẽ không bán bất kỳ bitcoin nào và chúng tôi dự định sử dụng nó cho các giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn.”

Bên cạnh những tin tức lớn, Musk cũng đã chia sẻ những quan điểm ​​khác về việc khai thác Bitcoin. Ông nhắc lại sự ủng hộ có điều kiện của mình đối với tiền điện tử rằng: “Tôi thực sự tin tưởng vào tiền điện tử, nhưng nó không thể thúc đẩy sự gia tăng lớn việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là than đá”.

Các ông lớn khác cũng đã chia sẻ suy nghĩ của họ về quyết định của Tesla. Trả lời Musk, chủ sở hữu Mavs Mark Cuban đã tweet rằng "Chúng tôi tại Mavs.com sẽ tiếp tục chấp nhận BTC/ ETH/ DOGE vì chúng tôi biết rằng việc thay thế vàng như một kho lưu trữ giá trị sẽ giúp ích cho môi trường." Cuban tin rằng việc tăng giá tiền điện tử là một xu hướng tích cực đối với thị trường.

Trước dòng tweet của Tesla, Musk đã tổ chức một cuộc thăm dò trên Twitter, trong đó ông hỏi người dùng liệu Tesla có nên chấp nhận Doge hay không. Hơn 3,9 triệu người đã chia sẻ ý kiến ​​của họ và hơn 78% trả lời “Có”.

Sự ủng hộ của Musk dành cho Dogecoin không có gì bí mật, vì anh ấy đã nhiều lần tuyên bố niềm yêu thích của mình với tiền điện tử, đồng thời tự gọi mình là Bố già. Đó cũng là tin tức về sự xuất hiện của Musk trên SNL đã thúc đẩy Doge lên tới 0,6 đô la cho mỗi token.

Trong một loạt các tweet gần đây, Musk đã mở rộng sự ủng hộ của mình đối với Dogecoin bằng cách thông báo vào ngày 14 tháng 5 rằng đang làm việc với “Doge devs để cải thiện hiệu quả giao dịch của hệ thống”. Trong một tweet khác, Musk giải thích tầm nhìn của mình đối với Doge, nói rằng ông muốn thấy thời gian khối và kích thước khối là 10 lần và mức phí giảm xuống 100 lần. “Vậy thì nó sẽ thắng,” Musk nói thêm.

Bên cạnh sự ủng hộ về mặt tinh thần đối với Dogecoin, Musk cũng đã sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch kinh doanh. Người sáng lập SpaceX đã sử dụng DOGE làm phương thức thanh toán trong sự hợp tác giữa SpaceX và GEC.

Ngọc Mai – theo securities

 
by Fnews In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin