Mỹ cảnh báo Nga sẽ tăng cường hoạt động quân sự ở Ukraine

05-04-2022

hính quyền Biden hôm thứ Hai cảnh báo rằng các lực lượng Nga dự kiến ​​sẽ tăng cường các hoạt động quân sự của họ ở Ukraine sau nhiều tuần tiến bộ trên bộ bị đình trệ.

russia

Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói với các phóng viên tại Nhà Trắng: “Khi Nga bắt đầu cuộc chiến này, mục tiêu ban đầu của họ là chiếm thủ đô của Kyiv, thay thế chính phủ Zelensky và nắm quyền kiểm soát phần lớn, nếu không phải là toàn bộ Ukraine”. rằng nó có thể hoàn thành các mục tiêu này một cách nhanh chóng và hiệu quả. ”

Ông cho biết các quan chức Mỹ tin rằng Điện Kremlin hiện đang xem xét lại mục tiêu của mình trong cuộc chiến. Ông Sullivan cho biết: “Nga đang bố trí lại lực lượng của mình để tập trung các chiến dịch tấn công ở miền đông và các khu vực miền nam Ukraine, thay vì nhắm vào phần lớn lãnh thổ”, ông Sullivan nói, đồng thời nêu lý do quân đội không chiếm được Kyiv.

Trong 5 tuần qua, các lực lượng Nga trên bộ ở Ukraine đã bị bủa vây với hàng loạt vấn đề hậu cần trên chiến trường, bao gồm báo cáo về tình trạng thiếu nhiên liệu và lương thực.

Ông Sullivan nói: “Mọi dấu hiệu cho thấy Nga sẽ tìm cách bao vây và áp đảo các lực lượng Ukraine ở miền đông Ukraine. “Chúng tôi dự đoán rằng các chỉ huy Nga hiện đang thực hiện tái triển khai từ miền bắc Ukraine đến khu vực xung quanh Donbas.”

Ông nói thêm rằng cuộc tấn công mặt đất mới của Nga ở miền đông Ukraine có khả năng cũng sẽ “bao gồm các cuộc không kích và tên lửa trên khắp phần còn lại của đất nước để gây ra thiệt hại kinh tế và quân sự, và nói thẳng ra là gây ra khủng bố.”

FILE PHOTO: Hình ảnh từ trên không cho thấy một tòa nhà dân cư bị phá hủy do pháo kích, khi Nga tiếp tục xâm lược Ukraine, tại khu định cư Borodyanka ở vùng Kyiv, Ukraine ngày 3 tháng 3 năm 2022. Hình ảnh được chụp bằng máy bay không người lái.  REUTERS / Maksim Levin / Tệp Ảnh TÌM KIẾM "MAKSIM LEVIN" CHO TẤT CẢ CÁC HÌNH ẢNH.
Theo CNBC
by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin