Nasdaq không thể phục hồi sau mức trượt 3,3%;

07-01-2022

Chứng khoán Mỹ kéo dài mức giảm hôm thứ Năm (6/1), kết thúc một phiên giao dịch đầy biến động sau khi chứng kiến các nhà đầu tư phải vật lộn để phục hồi sau đợt bán tháo do biên bản “diều hâu” của Fed gây ra.

tt

Nasdaq giảm ngày thứ ba liên tiếp

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 170,64 điểm, tương đương 0,4%, xuống 36.236,47. S&P 500 mất 0,1%, đóng cửa ở mức 4.696,05. Nasdaq Composite giảm 0,1% xuống 15.080,86. Nasdaq giảm khoảng 4% so với hai phiên giao dịch trước đó.

Một số cổ phiếu công nghệ tiếp tục trượt dốc khi các nhà đầu tư xoay trục khỏi những cái tên được định giá cao. Tesla và Netflix mỗi hãng giảm hơn 2%. Ở mảng công nghệ megacap, Apple mất 1,6%. Amazon giảm 0,6% và Alphabet giảm dưới 0,1%. Tuy nhiên, Meta Platforms đã tăng 2,5%.

Các cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao chịu gánh nặng về phản ứng của thị trường đối với các biên bản của Fed, cho thấy lập trường ngày càng diều hâu giữa các nhà hoạch định chính sách. Cổ phiếu công nghệ gặp khó khăn vào thứ Năm khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm được theo dõi chặt chẽ tăng lên 1,75% lần đầu tiên kể từ tháng 3/2021.

Các nhà đầu tư trong tuần này chủ yếu chuyển hướng ra khỏi các cổ phiếu tăng trưởng nặng về công nghệ và chuyển sang các cổ phiếu định hướng giá trị hơn có xu hướng hoạt động tốt hơn trong môi trường lãi suất cao.

Dữ liệu từ Bộ Lao động hôm 6/1 cho thấy số người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới tăng trong tuần trước. Ngoài ra, hoạt động trong ngành dịch vụ của Hoa Kỳ đã chậm lại hơn dự kiến trong tháng 12, nhưng các nút thắt về nguồn cung dường như đang được nới lỏng.

Biên bản của Fed đã trích dẫn về một thị trường việc làm “rất chặt chẽ” và lạm phát không suy giảm, làm gia tăng sự bất an của nhà đầu tư trước báo cáo việc làm hàng tháng được công bố vào thứ Sáu (7/1) của Bộ Lao động Hoa Kỳ.

Theo SGĐT

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin