Nền tảng Celsius nộp hồ sơ phá sản

15-07-2022

Công ty cho vay tiền điện tử của Mỹ Celsius cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã nộp đơn xin phá sản, trở thành nạn nhân mới nhất trong lĩnh vực tiền điện tử đang héo mòn dưới sự sụt giảm nghiêm trọng của giá cả.

celsius

Công ty Celsius có trụ sở tại New Jersey đã liệt kê tài sản và nợ phải trả ước tính trên cơ sở tổng hợp trong khoảng từ 1 tỷ đến 10 tỷ USD, theo hồ sơ của Tòa án Phá sản Mỹ, Quận Nam New York.

Các tổ chức cho vay tiền điện tử bùng nổ trong đại dịch COVID-19, thu hút người gửi tiền với lãi suất cao và dễ dàng tiếp cận các khoản vay hiếm khi được các ngân hàng truyền thống cung cấp. Tuy nhiên, chúng đã sụt giảm trong những tháng gần đây sau sự sụp đổ của giá tiền điện tử và sự sụp đổ của token TerraUSD vào tháng 5.

Một công ty cho vay tiền điện tử khác là Voyager Digital đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 6/7 sau khi tạm ngừng rút tiền và gửi tiền.

Công ty cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Tư, Celsius không yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cho phép khách hàng rút tiền vào thời điểm này, đồng thời cho biết thêm rằng họ đã đệ trình một loạt các động thái theo thông lệ lên tòa án để cho phép tiếp tục hoạt động bình thường.

Công ty sẽ cung cấp thanh khoản để hỗ trợ các hoạt động nhất định trong quá trình tái cấu trúc.

Celsius đã đóng băng việc rút tiền và chuyển tiền vào tháng trước, với lý do điều kiện thị trường “khắc nghiệt”, khiến 1,7 triệu khách hàng của họ không thể mua lại tài sản. Điều này đã khiến các cơ quan quản lý chứng khoán bang ở New Jersey, Texas và Washington phải điều tra quyết định.

Theo Forex.com.vn

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin