Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất lên 0,75%

21-03-2022

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã tăng lãi suất vào thứ Năm cho cuộc họp thứ 3 đang diễn ra, như dự kiến, nhưng đã giảm nhẹ ngôn ngữ của mình về nhu cầu tăng thêm kể từ đây.

boe-2

8/9 thành viên của Ủy ban Chính sách Tiền tệ (MPC) đã bỏ phiếu để tăng Lãi suất Ngân hàng từ 0,5% lên 0,75%, sau quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hôm thứ Tư về việc tăng chi phí đi vay lần đầu tiên kể từ đại dịch COVID-19.

Phó Thống đốc Jon Cunliffe đã bỏ phiếu để giữ lãi suất, cảnh báo về một tác động lớn đối với nhu cầu từ giá hàng hóa cao hơn. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters đã mong đợi một cuộc bỏ phiếu nhất trí cho tỷ lệ cao hơn.

BoE cho biết lạm phát đã được thiết lập để đạt khoảng 8% vào tháng 4 – cao hơn nhiều nhất một điểm phần trăm so với dự báo của tháng trước – và cảnh báo rằng nó có thể đạt đỉnh cao hơn nữa vào cuối năm nay.

Các hóa đơn năng lượng, do cuộc xung đột ở Ukraine trở nên trầm trọng hơn, có thể sẽ tăng vọt vào mùa thu khi thuế quan quy định được thiết lập lại, bên cạnh mức tăng 50% vào tháng tới.

Nhưng các nhà hoạch định chính sách hôm thứ Năm đã chống lại sự đặt cược của các nhà đầu tư rằng Lãi suất Ngân hàng sẽ tăng mạnh lên khoảng 2% vào cuối năm nay, giảm nhẹ ngôn ngữ của họ về nhu cầu tăng thêm.

“Ủy ban đánh giá rằng một số biện pháp thắt chặt khiêm tốn hơn nữa có thể phù hợp trong những tháng tới, nhưng có những rủi ro ở cả hai phía của nhận định đó tùy thuộc vào cách triển vọng trung hạn phát triển”, BoE cho biết.

Phần lớn Ủy ban cho biết họ tăng lãi suất để giảm rủi ro khi các xu hướng tăng lương và lạm phát gần đây trở thành kỳ vọng. Các doanh nghiệp được BoE khảo sát dự kiến ​​sẽ tăng lương từ 4% -6% trong năm nay, so với 2,5%-3,5% vào năm 2021.

BoE cho biết cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine có khả năng khiến áp lực lạm phát toàn cầu tăng lên đáng kể trong những tháng tới và thêm vào đó là sự gián đoạn chuỗi cung ứng.

Họ cho biết sự siết chặt ngân sách hộ gia đình của Anh có khả năng lớn hơn về mặt vật chất so với dự đoán vào tháng trước, vốn đã được coi là lớn nhất trong 30 năm.

Theo forex.com

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin