Ngân hàng trung ương châu Âu giảm mức mua trái phiếu khi lạm phát tăng cao

09-09-2021

Ngân hàng trung ương châu Âu đã giữ nguyên chính sách tiền tệ vào ngày thứ Năm nhưng đã lựa chọn giảm tốc độ thu mua tài sản ròng dưới chương trình thu mua khẩn cấp đại dịch của họ. Hội đồng Chính Phủ bỏ phiếu duy trì mức lãi suất đố với hoạt động tái cấp vốn của ECB ở mức 0%, với cơ sở cho vay cận biên là 0.25% và cơ sở đặt cọc là -0.5%.

ecb-2

Ngân hàng trung ương châu Âu đã giữ nguyên chính sách tiền tệ vào ngày thứ Năm nhưng đã lựa chọn giảm tốc độ thu mua tài sản ròng dưới chương trình thu mua khẩn cấp đại dịch của họ.

Hội đồng Chính Phủ bỏ phiếu duy trì mức lãi suất đố với hoạt động tái cấp vốn của ECB ở mức 0%, với cơ sở cho vay cận biên là 0.25% và cơ sở đặt cọc là -0.5%.

"Dựa trên sự đánh giá chung veefddieeuf kiện kinh tế và tầm nhìn lạm phát, Hội đồng Chính phủ quyết định rằng điều kiện tài chính thuận lợi có thể duy trì với một nhịp độ chậm hơn vừa phải về việc thu mua tài sản ròng dưới Chương trình thu mua khẩn cấp trong đại dịch (PEPP) so với hai quý trước đó," ECB cho biết trong một tuyên bố.

Trong khi đó, thị trường đang nóng lòng chờ đợi quyết định của tổ chức Frankfurt như là một dấu hiệu của sự tháo gỡ các nút thắt kinh thời kỳ đại dịch, trong bối cảnh lạm phát lên cao và tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

Trong buoir họp báo hôm thứ Năm, Chủ tịch ECB Christine Lagarde nói quyết định này là một "quyết định đã được nhất trí về mọi mặt".

Đồng Euro đã đạt mức 0.2% so với đồng Đô la, giao dịch tại mức $1.1837, trong khi chứng khoán châu Âu bù vào các khoản lỗ trước đó.

ECB nhắc lại rằng tỷ lệ lãi suaatssex duy trì ở mức hiện tại hoặc thấp hơn cho tới khi lạm phát chạm mức 2% và cho đến khi ECB đánh giá rằng lạm phát sẽ duy trì ổn định ở mức 2% trong trung hạn.

"Điều này cũng có thể ám chỉ một thời kỳ tạm thời mà ở đó lạm phát bên trên mục tiêu ở một cách vừa phải," ECB nói thêm.

Theo CNBC

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin