Ngân hàng trung ương Ukraina đình chỉ giao dịch, thắt chặt các trường hợp sử dụng tiền điện tử

25-02-2022

Ngân hàng trung ương Ukraine đang đàn áp các giao dịch tiền điện tử theo một trong những biện pháp mới nhất được thực hiện liên quan đến việc ban bố thiết quân luật trên toàn quốc.

crypto-4

Theo đó, ngân hàng Nhà nước Ukraine đã ra lệnh cho các tổ chức phát hành tiền điện tử tạm ngưng các hoạt động phát hành mới tiền điện tử và làm đầy lại các ví tiền điện tử.

Luật này cũng chỉ ra rằng các hoạt động phân phối tiền điện tử sẽ bị giới hạn tạm thời.

Tham chiếu tiền điện tử cũng có thể liên quan đến các loại tiền tệ fiat được lưu giữ thông qua các tài khoản kỹ thuật số như Venmo hay Paypal.

Đây là một trong số những quy định mới mà ngân hàng trung ương nước này đưa ra khi Nga đang vây hãm khắp Ukraine.

Ngân hàng Nhà nước Ukraine đã đưa ra một tuyên bố vào hôm thứ Năm với một loạt các nghị quyết, bao gồm các lệnh đình chỉ thị trường ngoại hối, hạn chế rút tiền mặt và cấm phát hành ngoại tệ từ các tài khoản ngân hàng bán lẻ.

Trong khi Ukraine đàn áp các con đường kiếm tiền và Moscow triển khai các cuộc không kích và trên mặt đất, một vài người Ukraine thay vào đó chuyển sang sử dụng tiền điện tử. 

Trong nhiều tháng, các nhà lãnh đạo Ukraine đã tìm cách đổi mới thương hiệu như một thánh địa cho các loại tiền kỹ thuật số.

Trước cuộc tấn công của Nga, Ukraine đã có kế hoạch mở cửa thị trường tiền điện tử cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư, theo Kyiv Post. Các quan chức nhà nước hàng đầu cũng đã quảng cáo tín dụng đường phố tiền điện tử của họ cho các nhà đầu tư và quỹ đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon - nhưng cuộc xâm lược của Nga đã kéo sự tập trung khỏi những nỗ lực này.

Theo CNBC