Có nên mua cổ phiếu Moderna ngay sau đợt tăng kỷ lục?

11-08-2021

Cổ phiếu của Moderna (MRNA) đã đạt nhiều mức cao mới trong tháng 8 sau khi gia nhập S&P 500, đánh bại kỳ vọng quý II và giành được chỉ định nhanh chóng cho vắc xin vi rút hợp bào hô hấp ở Mỹ.

moderna-1

Cổ phiếu của Moderna (MRNA) đã đạt nhiều mức cao mới trong tháng 8 sau khi gia nhập S&P 500, đánh bại kỳ vọng quý II và giành được chỉ định nhanh chóng cho vắc xin vi rút hợp bào hô hấp ở Mỹ.

Các báo cáo đã gợi ý Moderna và các nhà sản xuất vắc xin Covid như Pfizer (PFE) và BioNTech (BNTX) tăng giá cho các mũi tiêm của họ. Trong khi đó, Đức và các nước châu Âu khác đang có kế hoạch cung cấp các mũi tiêm tăng cường, theo New York Times.

Một cái nhìn cơ bản về cổ phiếu Moderna

Trong quý thứ hai, Moderna kiếm được 6,46 đô la mỗi cổ phiếu, trừ một số mặt hàng, trên doanh thu 4,35 tỷ đô la. Con số thứ hai bao gồm gần 4,2 tỷ đô la doanh thu từ vắc xin Covid. Nhưng cổ phiếu của Moderna đã trượt dốc sau khi công ty thông báo mua lại cổ phiếu trị giá 1 tỷ USD.

Doanh thu tăng trưởng rất lớn và lợi nhuận đang tăng lên, mặc dù vẫn còn là những hiệp đầu tiên. Các nhà đầu tư CÓ THỂ SLIM được khuyến khích tìm kiếm các cổ phiếu có mức tăng trưởng doanh thu và thu nhập hàng quý từ 20% -25% gần đây . Sự tăng trưởng đó càng lớn càng tốt.

Trong quý thứ ba, các nhà phân tích được FactSet thăm dò ý kiến ​​hy vọng Moderna sẽ kiếm được 9,44 đô la mỗi cổ phiếu trên doanh thu 6,45 tỷ đô la. Thu nhập sẽ quay vòng từ khoản lỗ đầu năm và doanh số bán hàng sẽ tăng bốn con số phần trăm.

Cổ phiếu Moderna có Xếp hạng tổng hợp là 85 trong số 99 tốt nhất có thể. Xếp hạng tổng hợp là thước đo 1-99 về các biện pháp kỹ thuật và cơ bản chính của cổ phiếu. Vì vậy, cổ phiếu MRNA đứng trong top 15% của tất cả các cổ phiếu dựa trên các chỉ số đó.

Vậy, có nên mua cổ phiếu Moderna ngay bây giờ không?

Theo các chuyên gia, Moderna không phải là cổ phiếu nên mua ngay bây giờ. Cổ phiếu hiện đang tăng giá từ vùng mua của họ và gần đây đã đứng đầu vùng chốt lời. Trong khi các nhà đầu tư nên mua cổ phiếu khi cổ phiếu đó đã xóa điểm mua và nằm trong vùng 5% .

Công ty đã cố gắng đạt được mức tăng trưởng doanh số bán hàng mạnh mẽ. Các nhà phân tích kỳ vọng điều đó sẽ tiếp tục trong tương lai. Hơn nữa, họ thấy công ty sẽ có lợi nhuận chắc chắn trong tương lai gần. Nhưng các nhà phân tích kêu gọi cả hai chỉ số này sẽ giảm vào năm 2022.

Như vậy, điều quan trọng là phải theo dõi những nỗ lực của Moderna trong việc phân phối vắc-xin coronavirus của mình. Điều đó có thể giúp thúc đẩy cả cổ phiếu MRNA và tài chính của công ty công nghệ sinh học.

Theo investors.com

 

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin