Nhà đồng sáng tạo meme coin 'huyền thoại' - Dogecoin nói gì về tiền điện tử?

16-07-2021

Jackson Palmer, người đồng sáng tạo dogecoin - đồng tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme, đã hiếm hoi trở lại Twitter vào thứ Tư với một số lời lẽ gay gắt về tiền điện tử nói chung. “Tôi thường được hỏi liệu tôi sẽ ‘quay trở lại tiền điện tử’ hay bắt đầu thường xuyên chia sẻ lại những suy nghĩ của mình về chủ đề này. Câu trả lời của tôi là “không”, Palmer đã tweet vào thứ Tư ngày 14 tháng 7.

dogecoin-2

Jackson Palmer, người đồng sáng tạo dogecoin - đồng tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme, đã hiếm hoi trở lại Twitter vào thứ Tư với một số lời lẽ gay gắt về tiền điện tử nói chung.

“Tôi thường được hỏi liệu tôi sẽ ‘quay trở lại tiền điện tử’ hay bắt đầu thường xuyên chia sẻ lại những suy nghĩ của mình về chủ đề này. Câu trả lời của tôi là “không”, Palmer đã tweet vào thứ Tư ngày 14 tháng 7.

Vào năm 2013, Palmer và Billy Markus đã tạo ra dogecoin như một trò đùa dựa trên meme “Doge” - một chú chó Shiba Inu. Hiển nhiên rằng ngay từ đầu, Markus và Palmer không có ý định coi trọng đồng tiền này.

Nhưng đồng tiền này gần đây đã phát triển và dogecoin hiện là một trong 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường. Đầu năm nay, nó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 74 xu. Mặc dù mức độ phổ biến tăng đột biến gần đây của nó, Markus và Palmer đã không thu được lợi nhuận, vì cả hai đều đã bán hết trước khi giá dogecoin tăng nhanh như vũ bão.

Trong chủ đề Twitter của mình, Palmer đã chỉ trích những người nắm quyền trong không gian tiền điện tử, nói rằng nó “được kiểm soát bởi một nhóm các nhân vật giàu có quyền lực”, những người “đã phát triển để kết hợp nhiều tổ chức tương tự gắn với hệ thống tài chính tập trung hiện có mà họ cho là đã thiết lập ra để thay thế ”.

 

Palmer cũng chỉ trích cách tiền điện tử được chia sẻ và tiếp thị. Trong một tweet khác, anh cáo buộc rằng “ngành công nghiệp tiền điện tử tận dụng một mạng lưới các kết nối kinh doanh mờ ám, mua những người có ảnh hưởng và các phương tiện truyền thông trả tiền để duy trì một kênh ‘làm giàu nhanh chóng’ đình đám được thiết kế để lấy tiền mới từ sự tuyệt vọng về tài chính và ngây thơ. ”

Palmer thừa nhận loại hình “khai thác tài chính” này đã tồn tại trước tiền điện tử, nhưng nói rằng vẫn tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử gây tổn hại cho những người “bình thường” tham gia vào nó. Anh cũng tin rằng nó dễ bị lừa đảo , tương tự như các nhà phê bình tiền điện tử khác .

Bên cạnh đó, những người theo phe ủng hộ tiền điện tử lại nhìn nhận mọi thứ theo cách khác. Ví dụ, bitcoin, tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường, được tạo ra để trở thành một hệ thống tài chính ngang hàng, phi tập trung. Nó được những người nắm giữ nó coi như một hàng rào chống lại lạm phát.

Đáp lại chủ đề của Palmer, Markus, người đồng sáng tạo khác của dogecoin, đã tweet rằng “quan điểm của Palmer nói chung là phù hợp.”

Markus viết: “Có rất nhiều người khủng khiếp tham gia vào không gian tiền điện tử và tôi hoàn toàn hiểu tại sao anh ấy lại cảm thấy tiêu cực về nó. “Tôi hiểu quan điểm của anh ấy và cả hai chúng tôi hầu hết đều thấy mặt tiêu cực của tất cả những điều này,” anh nói trong một tweet khác.

Markus đã hoạt động tích cực hơn trên phương tiện truyền thông xã hội, mặc dù hiện tại không tham gia vào sự phát triển của dogecoin.

Markus trước đây đã nói với CNBC Make It về việc tạo ra dogecoin: “Cộng đồng tiền điện tử có thể khá tinh hoa và không hòa nhập lắm, và chúng tôi muốn tạo ra một cộng đồng vui vẻ, dễ thương và hòa nhập hơn. “Nó đã hoạt động và là lý do tại sao cộng đồng luôn duy trì sự hiện diện của Dogecoin.”

Theo CNBC

 
by Annie In Crypto 0