Nhận định thị trường ngày 15/02/2022

15-02-2022

Nhận định thị trường ngày 15/02/2022 dưới góc nhìn Phương pháp Wyckoff - Đừng quên FED họp "bất thường"!

nhan-dinh-thi-truong

Tình hình có vẻ rất tình hình khi mà giá vàng tiếp tục tăng phi mã trong ngày hôm qua khiến đội hình seller liên tục chao đảo. Một số seller nghèo đã phải nói lời tạm biệt vì... gồng hết nổi, một số seller khác cho hay "sẽ phải cân nhắc tạm thời thu binh chứ chất tiền vào cũng ko chịu nổi nhiệt với chó Vàng". Trong khi đó, thị trường FX lại được 1 phiên sideway và BTC thì đang cho dấu hiệu khởi sắc trở lại.

1. EUR/USDCác thanh giá H4 giảm của EU ngày hôm qua đều đóng cửa ở gần mức cao nhất cho thấy sự hiện diện của lực Cầu, nhưng có vẻ như đây chỉ là lực chốt lời khi mà trong sáng nay, các thanh H4 tăng đều chỉ đang xuất hiện kèm biên độ ngắn và KLGD thấp. Trước mắt thì chúng ta không xác định được liệu EU có tranh thủ sự hạ nhiệt chiến sự Ukraine để phục hồi nhẹ trước khi FED công bố FOMC vào rạng sáng thứ 5 hay không, có điều việc tiếp tục tìm kiếm các setup sell EU vẫn là điều nên làm bởi cấu trúc giảm đã hoàn toàn làm chủ trong vận động giá của EU, bên cạnh đó là khả năng gần như chắc chắn FED sẽ phải tăng LS để kiềm chế làm phát, chỉ là tăng quá (nhanh/nhiều) so với kỳ vọng hay tăng nhẹ nhàng tình cảm như đã hứa mà thôi.

2. GBP/USDGU cũng đang cù nhây với chuỗi vận động giá ngang như cua :D. KL mua và bán cũng đã yếu đi rất nhiều vào sáng nay và cả 2 phe đều không thể hiện được gì đáng kể. Do vậy, tạm thời chúng ta đành án binh bất động với GU nhé anh em.

3. VÀNGVàng đã breakout rất đẹp vào ngày hôm qua, nối tiếp đà tăng ấn tượng trước đó. KLGD cũng vượt trội trong giai đoạn này, thể hiện sự mạnh mẽ của buyer. Các nhịp chỉnh chốt lời đều chỉ là các thanh H4 giảm ngắn, KL cực thấp, không tạo được bất kỳ sóng gió gì trên đồ thị của Vàng cả. Vậy, như thường lệ thì anh em cứ việc ôm hàng mà nhìn tiếp thôi, đừng dại mà sell nhé :D

4. BTCCác tín hiệu tốt đang xuất hiện trở lại trên đồ thị H1 của BTC với 1 nhịp tăng mạnh mẽ kèm KLGD tốt và các vận động nối tiếp phía trên kháng cự ngắn hạn, đánh gãy cấu trúc giảm ngắn hạn của BTC sau 1 giai đoạn dài sideway. Anh em nào đánh BTC có thể cân nhắc xây dựng vị thế mua mới dần để đón sóng tăng tiềm năng này nhé 

 

Diễn đàn TraderViet

by GM Fnews In Forex 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin