Nhịp đập Thị trường 26/08: Nhóm ngân hàng khởi sắc, VN-Index mở cửa tăng 5 điểm

26-08-2021

Nhịp đập Thị trường 26/08:  Nhóm ngân hàng khởi sắc, VN-Index mở cửa tăng 5 điểm

z2711658648983-4a400417c8e98e9aaa5cac6101a25878-1

VN-Index mở cửa tăng ngay 5 điểm lên 1,314 điểm, với lực đỡ từ cả 3 nhóm ngành lớn là ngân hàng, dầu khí và BĐS. Diễn biến trên cả 3 sàn tích cực với số cổ phiếu tăng giá áp đảo số giảm giá.

19/27 cổ phiếu nhóm ngân hàng đồng loạt tăng giá ngay từ khi mở cửa, dù mức tăng chỉ xung quang 1-2%, ngoại trừ số ít có tin như SHB (HN:SHB), hay vừa chia tách như HDB (HM:HDB). Dù sao đi nữa, nhóm ngân hàng cũng coi như có phiên thứ hai khởi sắc trên diện rộng, tính từ chiều qua.

SHB sớm tăng giá gần 6% ngay khi bước vào giao dịch, nhờ thông tin bán công ty con cho ngân hàng Thái. Đến thời điểm ATO bên HOSE, tuy SHB chỉ còn tăng hơn 4%, nhưng cũng nhờ vậy, chỉ số HNX-Index tăng ngay 1% từ đầu phiên.

POW (HM:POW) dự kiến tăng giá hơn 5% ngay trước khi khớp ATO, tuy nhiên mức tăng này còn cách giá trần gần 200 đồng/cp. Đến lúc này nhiều người vẫn đặt nghi vấn tại sao POW tăng giá bất ngờ chiều qua, và mức tăng giá đó là do lực cầu của khối nội.

VIC (HM:VIC) tiếp tục giảm giá nhẹ, nhưng nhìn chung nhóm VN30 vẫn có khởi đầu tích cực, dù mức tăng hầu hết dưới 1%, ngoại trừ 2 mã đặc biệt là HDB (chia tách) và POW (tăng bất ngờ chiều qua). Nhiều mã ngân hàng góp mặt trong nhóm tăng giá ở đây. Trong nhóm giảm giá, bất ngờ có MBB (HM:MBB) và SSI (HM:SSI), cả 2 mã này hôm qua được khối ngoại mua ròng mạnh.

Trong nhóm dầu khí nhà PVN, ngoại trừ POW tăng đột biến, các mã khác đa phần có vẻ tăng nhẹ theo con sóng chung. GAS (HM:GAS) sáng nay tăng 400 đồng khi mở cửa, nhiều mã khác cũng tăng không đáng kể. 2 đại giá phân bón là DCM (HM:DCM) và DPM (HM:DPM) có động thái hồi phục sau khi rớt mạnh chiều qua.

Nhóm chứng khoán tiếp tục rớt trên diện rộng. Hầu như tất cả các đại gia top đầu về thị phần đều giảm giá sau tiếng còi ATO, gồm cả SSI, VCI (HM:VCI) và HCM (HM:HCM). Chỉ có số ít mã tăng giá như BSI, VIX… Tuy nhiên mức giảm giá của đa số cổ phiếu nhóm này đều nhỏ hơn 1%, do đó vẫn có thể hy vọng diễn biến tích cực hơn trong những phút tới.

by Thanh Hà In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin