Nhóm Hacker Khét Tiếng Anonymous Nhắm Đến Elon Musk Sau Những Phát Ngôn Trên Twitter

08-06-2021

Mới đây, một đoạn video được cho là của nhóm hacker nổi tiếng thế giới Anonymous xoay quanh các phát ngôn của Elon Musk về tiền điện tử đã được tăng tải trên mạng xã hội Youtube. Nhóm này chỉ trích Elon về hành động "thao túng" và gây ảnh hưởng đến nhà đầu tư khi liên tục có những động thái gây "hoang mang dư luận".

anonymous

Gần đây, các dòng tweet của Elon Musk đã tác động đáng kể đến giá trị của tiền điện tử. 

Ví dụ khi Musk thông báo rằng Tesla sẽ mua và hỗ trợ Bitcoin như một hình thức thanh toán khiến giá của đồng tiền tăng vọt. Mặc dù trong thực tế Tesla thực sự đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la. Tuy nhiên khi hãng thông báo sẽ không hỗ trợ thanh toán bằng bitcoin nữa do các lo ngại về ô nhiễm, giá của đồng tiền này lại giảm mạnh. 

Tiếp đó, chúng ta có trường hợp tương tự với Dogecoin , sau dòng tweet đầu tiên của Musk, giá của đồng tiền kỹ thuật số đã tăng hơn 11% lên 40 xu trong giao dịch vào buổi trưa. Như vậy chỉ với một tweet đơn giản, Elon Musk có thể định hình lại hoàn toàn giá trị của tiền điện tử, đó quả thực là một sức mạnh to lớn.

Tuy nhiên, bên cạnh việc thu hút được sự chú ý của cộng đồng, Elon Musk đã bị chỉ trích vì hành vi tồi tệ của mình. Nói cách khác, trong một video được đăng lên kênh YouTube và trang Facebook chính thức của nhóm hacker Anonymous , một đại diện ẩn danh đã cảnh báo Elon họ đang chống lại anh ta. 

Tại sao Elon lại khiến Anonymous nổi giận?

Đoạn video cáo buộc Musk chơi ngu khi nói đến lượng khí thải carbon của Bitcoin trong nỗ lực tiếp tục kiếm tiền trợ cấp năng lượng từ chính phủ Hoa Kỳ.

Đoạn video tuyên bố dựa trên dữ liệu rằng thực tế là Tesla đã kiếm được nhiều tiền hơn từ việc nắm giữ Bitcoin trong một vài tháng so với số tiền họ kiếm được bằng cách bán những chiếc xe thực tế mà họ đã sản xuất. Do đó, chính niềm tin của họ mà Musk đã buộc phải tố cáo sự liên quan của công ty với Bitcoin để duy trì dòng chảy “tiền xanh của chính phủ”.

Với một vài từ có thể nằm gọn trong một tweet, kèm theo một số biểu tượng cảm xúc và sự hài hước, một trong những người giàu nhất thế giới đã khiến giá trị của tiền điện tử giảm và tăng vọt trong suốt những tháng trước đó. 

Vào thứ Sáu, giá trị của Bitcoin đã giảm 8% sau khi Musk chia sẻ một meme về việc chia tay với những người theo dõi của mình, điều này khiến họ xem đó là một dấu hiệu cho thấy công ty có khả năng bán số tiền mà họ đang nắm giữ. 

Người trong video, đeo mặt nạ Guy Fawkes và nói với giọng nói đã được chỉnh sửa chỉ ra rằng Musk đã đánh vào mong muốn của mọi người là được sống trong một thế giới có ô tô điện và khám phá không gian, và đó là điều làm lên danh tiếng của ông, tuy nhiên Musk cũng có vẻ đang lạm dụng điều này. 

Tuy nhiên, theo Forbes, không dễ để xác minh đoạn video do nhóm Anonymous đăng tải là thật hay không. 

Không có nghi ngờ gì về việc Musk rất quan tâm đến tiền điện tử, vì ông đã nói về chúng trên trang cá nhân Twitter của mình khá nhiều. Trên thực tế, trong vài tháng qua, Musk đã tweet và bình luận về vô số token tiền điện tử, và khiến giá trị của chúng đã thay đổi theo mỗi tweet.

Đoạn video đăng tải hiện đạt hơn 2 triệu lượt xem chỉ sau 48 giờ. Chỉ có thời gian mới biết điều này sẽ thực sự tác động như thế nào đến Musk, cũng như ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng thật thú vị khi thấy ai đó thực sự đứng ra cũng như sức mạnh mà họ có đối với thị trường tiền điện tử.

Annie – theo Securities.io