Nikkei của Nhật Bản giảm hơn 2% khi chứng khoán châu Á trượt dốc sau báo cáo về nhà máy điện hạt nhân Ukraine

04-03-2022

Cổ phiếu ở Châu Á-Thái Bình Dương giảm trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu khi các nhà đầu tư vẫn canh cánh về cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

us-stock-2

Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản giảm 2,47% trong khi chỉ số Topix giảm 1,99%.

 

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cũng bị lỗ nặng khi giảm 2,51%. Tại Trung Quốc đại lục, hợp phần Thượng Hải giảm 0,93% trong khi thành phần Thâm Quyến giảm 0,644%.

Kospi của Hàn Quốc giảm 1,26%.

Tại Úc, S & P / ASX 200 giảm 1,39%.

Chỉ số chứng khoán Châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giao dịch thấp hơn 1,49%.

Các chỉ số chính ở châu Á-Thái Bình Dương gia tăng thiệt hại hôm thứ Sáu sau khi có báo cáo rằng khói bốc ra từ một nhà máy điện hạt nhân ở Ukraine - nhà máy điện hạt nhân lớn nhất ở châu Âu - sau khi quân đội Nga tấn công. Tình hình ở Ukraine đang xấu đi nhanh chóng và rất khó xác nhận các báo cáo từ nước này.

Tapas Strickland, một nhà kinh tế tại Ngân hàng Quốc gia Australia, cho biết: “Tâm lý rủi ro vẫn còn mong manh và đang bị xoay quanh bởi các tiêu đề của Nga / Ukraine cũng như các ngân hàng trung ương, những người dường như đã cam kết tăng lãi suất, và những người cũng lưu ý đến rủi ro tăng đối với lạm phát,” Tapas Strickland, một nhà kinh tế tại Ngân hàng Quốc gia Australia, đã viết trong một ghi chú.

Các nhà đầu tư cũng tiếp tục theo dõi giá dầu tăng mạnh trong những ngày gần đây. Vào buổi sáng theo giờ giao dịch châu Á ngày thứ Sáu, giá dầu thô Brent giao sau chuẩn quốc tế tăng 2,37% lên 113,08 USD / thùng. Dầu thô Mỹ kỳ hạn cũng tăng 3,09% lên 111 USD / thùng.

Giá dầu đã chứng kiến ​​sự phục hồi vào thứ Năm sau nhiều ngày tăng nhanh chóng, với giá dầu thô giao sau của Mỹ có thời điểm tăng lên mức được thấy lần cuối vào tháng 9 năm 2008. Giá dầu Brent giao sau chuẩn quốc tế hiện ở mức 110,4 USD / thùng sau khi gần đây tăng lên mức cao nhất là 119,84 USD. , mức cao nhất kể từ tháng 5/2012.

Theo CNBC

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin