Nio hoàn thành việc ra mắt cổ phiếu Hong Kong mà không cần huy động vốn mới

11-03-2022

Cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Nio bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch của Hồng Kông vào thứ Năm, sau khi công ty chọn con đường tắt để niêm yết mà không liên quan đến việc huy động vốn mới.

nio-2

Con đường đó, được gọi là niêm yết “theo cách giới thiệu”, cho phép cổ phiếu của Nio bắt đầu giao dịch chưa đầy hai tuần sau khi công ty thông báo kế hoạch niêm yết tại Hồng Kông. Cổ phiếu đóng cửa ở mức $ 158,90 trong ngày giao dịch đầu tiên , so với mức đóng cửa $ 20,17 ($ HK157,72) đối với cổ phiếu lưu ký tại Mỹ được niêm yết tại New York vào hôm thứ Tư.

Cổ phiếu niêm yết tại Mỹ của Nio đã tăng lên khoảng 12,2% vào thứ Tư, nhưng vẫn giảm khoảng 36,3% trong năm nay cho đến cuối ngày thứ Tư.

Nio tham gia vào danh sách ngày càng tăng các công ty Trung Quốc giao dịch với Hoa Kỳ đã chọn niêm yết trên sàn giao dịch của Hồng Kông trong những tháng gần đây, được coi là một cách để phòng ngừa rủi ro bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch của Hoa Kỳ trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung ngày càng gia tăng. Hai đối thủ nội địa được giao dịch tại Mỹ của Nio, Xpeng và Li Auto , đều đã niêm yết trên sàn giao dịch Hồng Kông vào năm ngoái.

Công ty gọi xe Trung Quốc DiDi Global , dưới áp lực từ chính phủ quê hương, đã công bố kế hoạch hủy niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York vào tháng 12.

Cả Xpeng và Li Auto đều chọn những con đường truyền thống hơn để đưa vào danh sách ở Hồng Kông, huy động lần lượt 2,1 tỷ USD và 1,5 tỷ USD. Nhưng Nio, công ty đã kết thúc quý 3 năm 2021 với 7,3 tỷ đô la tiền mặt và huy động được thêm 1,7 tỷ đô la trong một đợt chào bán tại thị trường ở New York vào tháng 11, không cảm thấy cần phải huy động thêm tiền mặt với Hong của mình. Kinh doanh Kong ra mắt.

Nio sẽ báo cáo thu nhập quý 4 và cả năm 2021 sau khi thị trường Mỹ đóng cửa vào ngày 24 tháng 3.

Theo CNBC

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin