Nio thu hẹp lỗ khi doanh thu tăng 127%

12-08-2021

Cổ phiếu của Nio đã tăng hơn 1% trong giao dịch sau giờ làm việc vào thứ Tư sau khi nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc báo lỗ đã hẹp hơn dự kiến ​​và doanh thu tăng đột biến.

nio-2

Cổ phiếu của Nio đã tăng hơn 1% trong giao dịch sau giờ làm việc vào thứ Tư sau khi nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc báo lỗ đã hẹp hơn dự kiến ​​và doanh thu tăng đột biến.

Theo dữ liệu của Refinitiv, công ty khởi nghiệp này đã mất 0,42 nhân dân tệ (0,07 USD) / cổ phiếu trong quý 2, thấp hơn mức lỗ 0,68 nhân dân tệ dự kiến. Con số này thấp hơn mức lỗ 1,15 nhân dân tệ trên mỗi cổ phiếu được ghi nhận trong cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, doanh thu tăng 127,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 8,45 tỷ nhân dân tệ (1,31 tỷ USD), nhiều hơn 8,32 tỷ nhân dân tệ mà các nhà phân tích đã ước tính.

Nio dự báo doanh thu trong quý 3 là từ 8,91 tỷ nhân dân tệ đến 9,63 tỷ nhân dân tệ, tăng khoảng 96,9% lên 112,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Nhà sản xuất ô tô điện cho biết họ đã giao được 21.896 xe trong quý II, trong phạm vi được công bố trước đó của chính họ. Trong quý 3, Nio dự báo sẽ giao hàng từ 23.000 đến 25.000 xe.

Khó khăn tràn ngập khi Nio và các nhà sản xuất ô tô điện khác đang phải đối mặt với tình trạng thiếu chip toàn cầu có thể ảnh hưởng đến sản xuất. Ở Trung Quốc, sự tái bùng phát của coronavirus có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Bên cạnh đó, Nio cũng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các công ty khởi nghiệp xe điện khác ở Trung Quốc bao gồm Li Auto và Xpeng bên cạnh ông trùm thế giới Tesla.

William Bin Li, Giám đốc điều hành của Nio cho biết trong một tuyên bố rằng trong khi chuỗi cung ứng toàn cầu “vẫn phải đối mặt với những bất ổn.” Ông nói, công ty đã “làm việc chặt chẽ” với các đối tác của mình để “nâng cao năng lực sản xuất chuỗi cung ứng tổng thể”.

Theo CNBC

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin