NYSE đăng ký nhãn hiệu để giao dịch NFT

17-02-2022

Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) đã nộp đơn đăng ký thuật ngữ “NYSE” cho thị trường cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT), tiến một bước gần hơn đến việc thiết lập một nơi giao dịch trực tuyến cho tiền điện tử và NFT.

nyse

Sự cường điệu xung quanh tiền điện tử vào năm ngoái đã tràn sang NFT, một hình thức đầu tư đã thu hút những người hâm mộ.

Các công ty tham gia vào lĩnh vực này cũng được hỗ trợ bởi các đối thủ nặng ký là Microsoft và SoftBank.

Nếu NYSE ra mắt thị trường mới, nó sẽ cạnh tranh với SuperRare, Rarible và OpenSea, được định giá 13,3 tỷ đô la sau vòng tài trợ mới nhất.

Tuy nhiên, người phát ngôn của NYSE cho biết họ không có kế hoạch ngay lập tức để khởi chạy giao dịch tiền điện tử hoặc NFT.

“(NYSE) thường xuyên xem xét các sản phẩm mới và tác động của chúng đối với nhãn hiệu của chúng tôi và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của chúng tôi theo đó,” người phát ngôn nói thêm.

NFT đã khiến nhiều người bối rối về việc tại sao lại chi quá nhiều tiền cho các mặt hàng không tồn tại trên thực tế. Một số người cũng tin rằng ngành công nghiệp này đã bị bão hòa bởi những kẻ lừa đảo và thường thưởng cho tác phẩm lan truyền có chất lượng thấp.

NYSE đã đúc bộ NFT đầu tiên của mình vào tháng 4 năm ngoái, kỷ niệm các giao dịch đầu tiên của sáu danh sách “đáng chú ý”.

Hồ sơ của sàn giao dịch cho thấy họ cũng có thể tham gia vào metaverse, vì nó tìm cách cung cấp “phần mềm thực tế ảo, thực tế tăng cường và thực tế hỗn hợp”.

Bên cạnh NFT, sàn giao dịch cũng sẽ cung cấp “một thị trường trực tuyến cho người mua, người bán và người giao dịch tài sản ảo và kỹ thuật số, tác phẩm nghệ thuật”, nó cho biết trong một hồ sơ gửi Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ vào ngày 10/2.

Theo CNBC

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin