OPEC đạt được thỏa thuận về sản lượng sau tranh chấp với UAE

16-07-2021

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC hôm qua đã đạt được thỏa thuận sau gần hai tuần bế tắc về mức sản lượng dầu trong tương lai.

dau-mo

Tình trạng bế tắc tạm thời bắt đầu vào đầu tháng 7 do ​​Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất từ ​​chối kế hoạch sản xuất dầu phối hợp cho tập đoàn do Ả Rập Xê-út đứng đầu.

UAE đã yêu cầu tăng “mức cơ sở” cho sản xuất dầu thô vì con số này sau đó xác định quy mô cắt giảm sản lượng và hạn ngạch mà nước này phải tuân theo các thỏa thuận sản lượng của nhóm. Các thành viên cắt giảm tỷ lệ phần trăm tương tự từ mức cơ sở của họ, vì vậy việc có mức cơ sở cao hơn sẽ cho phép UAE có hạn ngạch sản xuất lớn hơn.

Ban đầu, UAE kêu gọi nâng mức cơ sở từ 3,2 triệu thùng / ngày lên 3,8 triệu thùng / ngày. Thỏa hiệp đạt được giữa Ả Rập Xê Út và UAE sẽ nâng mức cơ sở của UAE lên 3,65 triệu thùng / ngày kể từ tháng 4/2022. 

Thỏa thuận ban đầu được hầu hết các đại biểu OPEC ủng hộ đã đặt ra kế hoạch để nhóm này đưa sản lượng chung lên đến 400.000 thùng dầu thô mỗi ngày hàng tháng cho đến cuối năm 2022. Điều này sẽ chấm dứt các giới hạn còn lại được đặt ra vào mùa xuân năm 2020, khi kinh tế phục hồi và nhu cầu dầu ngày càng tăng đã đưa giá dầu thô lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2018.

 Theo forex.com.vn
 
 

BÀI VIẾT KHÁC

 
by Annie In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin