OPEC: lượng dầu thô giải phóng của Mỹ sẽ khiến tăng thặng dư vào năm 2022

26-11-2021

Trong nỗ lực tìm cách giảm giá năng lượng, đầu tuần này Mỹ đã thông báo sẽ giải phóng 50 triệu thùng dầu thô từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc và Anh. Phần lớn các cuộc thảo luận trên thị trường hiện tập trung vào OPEC + sẽ phản ứng như thế nào, với khả năng đáp trả nếu nhóm cảm thấy bị đe dọa. Số giàn khoan của Mỹ thêm 6 giàn nữa, kéo dài mức cao nhất trong 19 tháng.

opec

Trong khi OPEC+ dự kiến ​​thảo luận về chính sách sản xuất vào tuần tới, cơ quan cố vấn của nhóm, được gọi là Ủy ban Kinh tế, cho biết trong đêm, động thái của Mỹ có thể mở rộng thặng dư dầu thô dự kiến ​​vào đầu năm 2022. Mức dư thừa sẽ tăng thêm 1,1 triệu thùng. Tháng Giêng và tháng Hai lên lần lượt là 2,3 triệu và 3,7 triệu mỗi ngày nếu 66 triệu thùng bổ sung được đưa ra thị trường trong khoảng thời gian hai tháng. Một số đại biểu OPEC+ cũng cảnh báo rằng việc giải phóng dự trữ chiến lược có thể khiến OPEC+ kìm hãm nguồn cung dầu thô trong tháng Giêng. Giá dầu thô kỳ hạn  -0,5% xuống 77,97 USD / thùng.

Bình luận của nhà phân tích:

Tập đoàn Ngân hàng Australia & New Zealand dự kiến ​​OPEC + sẽ tạm dừng việc tăng sản lượng để tạo cơ hội cho nhu cầu đi ngược chiều.

Citigroup lại cho biết họ có thể sẽ bám sát mức tăng kế hoạch là 400 nghìn bdp vào tháng Giêng, bởi vì không làm như vậy sẽ làm suy yếu tuyên bố của liên minh về việc cung cấp hàng hóa công cộng và ổn định thị trường dầu mỏ.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng, trong bất kỳ trường hợp nào, kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 1 triệu thùng trong tuần trước, mức tăng thứ 4 trong 5 tuần.

Theo seekingalpha

 
by Annie In Hàng hóa 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin