Oracle ước tính doanh thu, lợi nhuận hàng đầu do sự bùng nổ của đám mây

17-06-2022

Oracle đứng đầu các ước tính của Phố Wall về lợi nhuận và doanh thu hàng quý vào thứ Hai, khi nhu cầu đối với các sản phẩm đám mây của họ tăng cao trong bối cảnh toàn ngành chuyển sang các nền tảng dựa trên đám mây.

oracle

Cổ phiếu của công ty có trụ sở tại Austin, Texas, có doanh thu quý 4 tăng 5%, tăng khoảng 12% trong giao dịch mở rộng.

“Chúng tôi tin rằng mức tăng trưởng doanh thu tăng đột biến này cho thấy hoạt động kinh doanh cơ sở hạ tầng của chúng tôi hiện đã bước vào giai đoạn tăng trưởng siêu tốc”, Giám đốc điều hành Safra Catz của Oracle cho biết trong một tuyên bố.

Oracle, công ty đã báo cáo xu hướng tiền tệ là 5% trong quý 4, tăng từ 2% lên 3% trong quý 3, cho biết họ kỳ vọng tăng trưởng doanh thu đáng kể trong lĩnh vực kinh doanh đám mây của mình, bất chấp lạm phát gia tăng và đồng bạc xanh mạnh hơn.

Microsoft vào tháng 4 và Salesforce vào tháng trước cũng chỉ ra một tương lai mạnh mẽ cho thị trường đám mây khi các công ty tăng chi tiêu, mặc dù trước đó đã cắt giảm dự báo quý 4 về lợi nhuận và doanh thu vào đầu tháng này do tỷ giá hối đoái bất lợi.

Oracle đã cảnh báo về mức thiệt hại 100 triệu USD mỗi quý trong năm tài chính 2023 do việc tạm ngừng dịch vụ ở Nga.

Tuy nhiên, công ty dự kiến ​​tăng trưởng doanh thu trong quý đầu tiên từ 17% đến 18%, được thúc đẩy bởi việc mua lại công ty CNTT chăm sóc sức khỏe Cerner Corp trị giá 28 tỷ USD.

Dự báo của Oracle được đưa ra vào một ngày thị trường chứng khoán Mỹ sụp đổ với chỉ số S&P 500 xác nhận nó đang ở trong thị trường giá xuống do các nhà đầu tư lo ngại việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất mạnh mẽ có thể khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Công ty dự kiến ​​EPS điều chỉnh trong quý đầu tiên trong khoảng từ 1,04 USD đến 1,08 USD so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 1,13 USD.

Doanh thu trong quý 4 kết thúc vào ngày 31/5 đã tăng lên 11,84 tỷ USD, cao hơn ước tính trung bình của các nhà phân tích là 11,66 tỷ USD, theo dữ liệu IBES từ Refinitiv.

Loại trừ các mặt hàng, công ty kiếm được 1,54 USD trên mỗi cổ phiếu, đánh bại ước tính 1,37 USD trên mỗi cổ phiếu.

Theo Forex.com.vn

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin