Pfizer dự định sẽ sớm đệ trình dữ liệu về mũi tiêm Covid thứ 4, đồng thời nghiên cứu vắc xin cho tất cả các biến thể

14-03-2022

Giám đốc điều hành Albert Bourla nói với CNBC hôm thứ Sáu rằng Pfizer có kế hoạch gửi dữ liệu lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm để tiêm liều vắc xin Covid thứ tư và họ đang nghiên cứu một loại vắc-xin bảo vệ chống lại tất cả các biến thể của coronavirus.

pfizer-2

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ đệ trình lên FDA một tiến bộ dữ liệu đáng kể về sự cần thiết của liều thứ tư, và họ cần đưa ra kết luận của riêng mình, tất nhiên, và cả CDC nữa."

“Chúng tôi đang tạo ra một loại vắc-xin bao gồm omicron và tất cả các biến thể khác. Hiện có rất nhiều thử nghiệm đang được tiến hành và rất nhiều trong số đó chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm vào cuối tháng”, ông tiếp tục.

Bình luận của Bourla được đưa ra đúng hai năm sau khi Covid bị Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố là đại dịch vào ngày 11 tháng 3 năm 2020 và nền kinh tế toàn cầu ngừng hoạt động.

Mặc dù có một số dấu hiệu trở lại bình thường, Bourla khẳng định rằng Pfizer vẫn thận trọng trong việc tạo ra vắc-xin hiệu quả. “Tôi nghĩ câu hỏi lớn nhất của tất cả chúng ta là làm thế nào để vượt qua virus.”

Ông cho biết Pfizer đang nghiên cứu phát triển một loại vắc-xin ngăn ngừa nhiễm bệnh ngoài việc ngăn ngừa các trường hợp nhập viện và các trường hợp nghiêm trọng do vi-rút gây ra, đồng thời cho biết thêm rằng việc sản xuất vắc-xin có tác dụng lâu dài cũng là một ưu tiên. 

Bourla nói: “Chúng ta không thể có vắc-xin cứ sau 5, 6 tháng. Chúng ta cần phải thay đổi càng sớm càng tốt.”

Theo CNBC

by Fank In Tin tức tag: Pfizer Covid-19 0