Pfizer, FedEx, Adobe: 3 cổ phiếu 'nóng bỏng tay' cho tuần này

21-12-2021

Pfizer, FedEx và Adobe là những mã cổ phiếu vốn hóa lớn tăng trưởng tốt, mà nhà đầu tư nên cân nhắc đưa vào "tầm ngắm" trong tuần này.

pfizer-fedex-adobe

1. Pfizer

Nhờ nhu cầu tăng mạnh đối với vaccine ngừa Covid-19, nhiều hãng sản xuất vaccine đã thu về lợi nhuận khủng trong năm nay. Pfizer dự kiến tạo ra doanh thu kỷ lục trong năm 2021 và gần đây tăng dự báo doanh thu hằng năm lên 78-80 tỷ USD từ mức 70,5-72,5 tỷ USD trước đó.

Giá cổ phiếu của Pfizer (Mỹ) đã tăng hơn 2%, sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đưa ra chấp nhận hoàn toàn đối với vaccine Pfizer/BioNTech sử dụng cho người từ 16 tuổi trở lên.

Tuần trước, Pfizer cho biết có thể cần tiêm mũi vắc xin COVID thứ ba để giúp tăng cường sức đề kháng chống lại chủng vi rút Omicron. Thông báo đã giúp nâng cao giá trị cổ phiếu Pfizer, cho thấy rằng thế giới sẽ cần nhiều hơn nữa loại vắc-xin mà gã khổng lồ dược phẩm toàn cầu hợp tác sản xuất với BioNTech SE của Đức (NASDAQ: BNTX).

Vaccine dự kiến sẽ chiếm 42% tổng doanh thu của Pfizer. Dự báo này dựa trên các hợp đồng được ký cho đến giữa tháng 7-2021, vì thế con số sẽ còn cao hơn khi Pfizer ký thêm các hợp đồng mới, nhất là sau khi FDA đã phê chuẩn hoàn toàn vaccine hồi tháng 8.

Kể từ mức thấp nhất vào tháng 3 năm 2020, cổ phiếu của nhà sản xuất thuốc này đã tăng gần gấp đôi. Giá cổ phiếu Pfizer đạt 61,02 đô la tại thời điểm viết bài, sau khi tăng khoảng 16% trong quý vừa qua.

2. FedEx

Dịch vụ chuyển phát bưu kiện lớn nhất thế giới, FedEx (NYSE: FDX) cũng đã báo cáo thu nhập quý hai năm tài chính 2022 của mình sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Năm. Với tổng doanh thu là 22,003 tỷ đô la, thấp hơn so với kỳ vọng của các nhà phân tích dự kiến là ​​4,27 đô la lợi nhuận cổ phiếu trên doanh số 22,41 tỷ đô la.

Báo cáo thu nhập của FedEx, đến sớm hơn gần một tháng so với con số quý IV của phần lớn các công ty Hoa Kỳ, thường được theo dõi chặt chẽ vì hoạt động kinh doanh chuyển phát được coi là đại diện cho nền kinh tế toàn cầu.

Như vậy, nó có thể đưa ra những cảnh báo sớm về các vấn đề thương mại và đầu tư kinh doanh, đặc biệt khi các vấn đề về chuỗi cung ứng đang gây ra sự gián đoạn lớn trên toàn cầu.

Vào tháng 9, FedEx đã cắt giảm triển vọng lợi nhuận hàng năm sau khi bỏ sót ước tính thu nhập hàng quý của các nhà phân tích vì chi phí cao hơn và sự tăng trưởng của các lô hàng bị đình trệ, cho rằng thị trường lao động thắt chặt là lực cản chính. Các giám đốc điều hành ước tính điều này dẫn đến chi phí tăng thêm 450 triệu đô la so với một năm trước đó.

Cổ phiếu FedEx đã giảm khoảng 16% trong sáu tháng qua, đạt mức 245,55 USD tại thời điểm viết bài.

3. Adobe Systems

Adobe Systems (NASDAQ: ADBE) cũng đã công bố thu nhập quý 4 vào thứ Năm, nhưng trước khi thị trường mở cửa. Nhà sản xuất Photoshop dự kiến ​​sẽ báo cáo lợi nhuận cổ phiếu 3,2 đô la trên doanh thu 4,1 tỷ đô la.

Giám đốc điều hành Shantanu Narayen đã mua lại Frame.io, một công ty khởi nghiệp sản xuất phần mềm cộng tác video, với giá 1,3 tỷ đô la vào tháng 8 như một phần trong nỗ lực đạt được mục tiêu tăng trưởng 20% ​​hàng năm. Adobe cũng đang hưởng lợi từ nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm đám mây tài liệu của mình, bao gồm cả phần mềm PDF và chữ ký điện tử, với hàng triệu người làm việc tại nhà.

Adobe đã thông báo với các nhà đầu tư trong bản cập nhật tháng 9, rằng doanh thu từ truyền thông kỹ thuật số sẽ tăng khoảng 20% ​​và trải nghiệm kỹ thuật số sẽ tăng 22% trong quý tài chính thứ tư.

Bên cạnh đó, công ty cũng đang cố gắng thúc đẩy tăng trưởng bằng cách mở rộng các dịch vụ kinh doanh đồng thời củng cố kinh doanh phần mềm sáng tạo cốt lõi.

Cổ phiếu của Adobe đã có một đợt phục hồi mạnh mẽ trong năm nay, tăng khoảng 30%. Cổ phiếu đã đạt mốc 654,45 đô la vào thứ Sáu.

Tham khảo investing.com

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin