Phân tích chứng khoán Mỹ: những gì Apple phải làm để BCTC vượt kỳ vọng

20-01-2022

Báo cáo thu nhập của Apple sắp có. Dưới đây là những gì các nhà phân tích kỳ vọng ở công ty Cupertino và kết quả nào có thể tác động đến cổ phiếu của ông lớn công nghệ

ck-1

Apple sắp báo cáo kết quả quý tài chính đầu tiên của mình. Báo cáo thu nhập của ông lớn Công nghệ sẽ được công bố sau khi kết thúc phiên giao dịch thứ Năm, ngày 27 tháng 1. Hôm nay, chúng ta hãy cùng xem Phố Wall đã đặt tiêu chuẩn cao đến mức nào cho Công ty Cupertino trước ngày báo cáo thu nhập. Các ước tính doanh thu và thu nhập sau đây có thể giúp xác định liệu cổ phiếu Apple (NASDAQ:AAPL) sẽ tăng hay giảm sau khi Công ty Công bố kết quả quý nghỉ lễ.

Apple: kỳ vọng của nhà phân tích

Theo Yahoo Finance, Apple được kỳ vọng sẽ ghi nhận doanh thu đạt 118,2 tỷ USD trong 01 năm tài chính 2022 của mình, tăng 6% So với cùng kỳ năm trước. Nếu điều này xảy ra, Công ty sẽ có mức doanh thu trong một quý lớn nhất trong lịch sử của mình, vượt qua quý nghỉ lễ năm 2020 để giành vị trí đầu bảng.

Các chuyên gia lạc quan nhất kỳ vọng doanh thu sẽ đạt mức 121,3 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, những chuyên gia bị quan nhất tin doanh thu sẽ khó lòng tăng thêm. Vì Apple đã không ban hành hướng dẫn cho doanh thu kể từ khi bắt đầu đại dịch, cả hai con số đều hợp lý.

Đối với thu nhập, ước tính đồng thuận của các chuyên gia kỳ vọng thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) đạt 1,88 USD, cao hơn khoảng

12% so với cùng kỳ năm 2020. Để đạt được con số thu nhập này, Apple có lẽ sẽ cần phải mở rộng biên lợi nhuận hoạt động thêm khoảng một điểm phần trăm, đây không phải là một kỳ Công dễ dàng.

Apple: kết quả nào có thể dịch chuyển cổ phiếu

Gần đây đã có những thảo luận về một phân khúc Có khả năng hỗ trợ doanh thu của Apple vào tuần tới: máy tính Mac. Doanh số bản PC đã tăng vọt sau khi đại dịch bắt đầu nhưng đã tăng dường như đã không bị chậm lại nhiều khi đại dịch giảm bớt.

Theo Canalys, Apple thậm chí còn làm tốt hơn các đối thủ cạnh tranh của mình. Trong quý nghỉ lễ gần đây nhất, Mac đã chứng kiến số lượng xuất xưởng tăng 9% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng trưởng tốt nhất trong số năm nhà cung cấp PC hàng đầu. Giá bản trung bình nhiều khả năng sẽ tiếp tục được duy trì ở mức cao với các nâng cấp chip M1. Điều này cho thấy mức tăng trưởng doanh thu trên 10% của phân khúc này không nằm ngoài tầm tay của Công ty.

Sau đó, Apple tất nhiên còn có iPhone. Đóng góp khoảng một nửa trong tổng doanh thu của Apple, kết quả từ mảng điện thoại thông minh chắc chắn sẽ được các nhà đầu tư và chuyên gia phân tích theo dõi sát sao.

Ở đây, hai nguồn lực đối lập Có thể sẽ xuất hiện. Nhu cầu mạnh mẽ đối với iPhone 13 Có lẽ sẽ là một điều tích cực đối với Công ty Cupertino. Mặt khác, cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng có thể đã làm giảm doanh số bán hàng, đặc biệt nếu thời gian chờ kéo dài không khuyến khích những người tiêu dùng ít kiên nhẫn mua thiết bị trong quý.

Cuối cùng, các dịch vụ cũng sẽ là một chủ đề trung tâm khác của các thảo luận như thường lệ. Thật khó để tìm ra một lập luận tăng giá cho cổ phiếu Apple mà không tính đến tăng trưởng dài hạn trong phân khúc dịch vụ của công ty.

Có khả năng sự lạc quan sẽ được kích hoạt nếu Apple tạo ra tốc độ tăng trưởng trên 20%. Biểu đồ dưới đây cho thấy các so sánh kết quả sẽ bắt đầu trở nên khó khăn hơn trong quý tài chính đầu tiên này. Vượt qua chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ trong năm tài chính 2021 bằng một biên lợi nhuận ở mức khá sẽ là một tín hiệu tốt cho Cổ phiếu Apple và luận điểm đầu tư vào cổ phiếu.

by Fank In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin