Phân tích Phố Wall: 3 cổ phiếu lợi nhuận cao, có thể tăng 80% đến 90% trong năm 2022

24-02-2022

Dưới đây là ba cổ phiếu có khả năng sinh lời cao mà Phố Wall cho rằng có thể tăng 49% đến 79% trong 12 tháng tới.

2402

1. Moderna

Moderna (MRNA) không còn là siêu phẩm như vào năm 2020 và 2021. Nhưng các nhà phân tích Phố Wall cho rằng dự trữ vắc-xin có tiềm năng tăng 83% trong 12 tháng tới. 

Một số có thể nghi ngờ về triển vọng tăng giá này đối với Moderna. Rốt cuộc, các trường hợp COVID-19 đang giảm ở Mỹ Ngay cả Giám đốc điều hành của Moderna, Stéphane Bancel, tin rằng chúng ta có thể sắp kết thúc đại dịch.

 

Tuy nhiên, coronavirus sẽ không biến mất. Vắc xin COVID-19 của Moderna sẽ tiếp tục có nhu cầu cao. Và công ty đang tạo ra lợi nhuận khổng lồ - 7,3 tỷ đô la trong chín tháng đầu năm 2021. Họ đang đổ phần lớn số tiền này vào nghiên cứu và phát triển.

Moderna đang phát triển vắc xin kết hợp để bảo vệ chống lại nhiều loại vi rút đường hô hấp, bao gồm COVID-19, cúm và vi rút hợp bào hô hấp (RSV). Đó là một chiến lược có thể mang lại kết quả tuyệt vời cho Moderna. Các chương trình đường ống của nó nhắm mục tiêu vào các loại virus khác cùng với các bệnh tự miễn dịch, ung thư, v.v.

Với cơ hội lớn của công ty và mức định giá hấp dẫn hơn nhờ đợt bán tháo trong những tháng gần đây, rất có thể đã đến lúc mua lại Moderna.

2. MercadoLibre

MercadoLibre (MELI) đã mất một nửa vốn hóa thị trường trong sáu tháng qua. Mặc dù vậy, cổ phiếu vẫn chưa mất đi độ nóng trên Phố Wall. Ước tính đồng thuận cho MercadoLibre là cổ phiếu có thể tăng 90% trong 12 tháng tới. 

Các nhà phân tích có thể lạc quan quá mức về triển vọng ngắn hạn của MercadoLibre nếu thị trường chứng khoán hoạt động kém hiệu quả. Khó có cổ phiếu nào có thể vượt qua một môi trường tổng thể ảm đạm. Tuy nhiên, cơ hội đạt được lợi nhuận ngoạn mục của MercadoLibre trong thời gian dài là rất tốt.

Công ty được xếp hạng là công ty dẫn đầu trong thương mại điện tử Mỹ Latinh, tạo ra 417,4 triệu đô la lợi nhuận trong ba quý đầu năm 2021. Đây là thị trường có thể tăng gần gấp đôi trong vòng bốn năm tới, theo Morgan Stanley . 

MercadoLibre cũng có các cơ hội phát triển khác trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số và dịch vụ hậu cần. Đặc biệt, các sản phẩm fintech Mercado Pago của công ty tiếp tục có đà tăng trưởng mạnh mẽ. Nhiều cá nhân ở Mỹ Latinh không sử dụng các dịch vụ ngân hàng truyền thống, mang lại cho MercadoLibre một thị trường tăng trưởng tiềm năng lớn.

3. PayPal Holdings

Ngoài ra còn có một cổ phiếu fintech khác mà các nhà phân tích Phố Wall thực sự thích - PayPal Holdings (PYPL). Mục tiêu giá đồng thuận cho cổ phiếu phản ánh tiềm năng tăng giá 80%.

Mặc dù các nhà đầu tư gần đây không còn yêu thích PayPal. Cổ phiếu của nó đã giảm 66% so với mức cao nhất của năm ngoái ngay cả khi công ty công bố gần 4,2 tỷ đô la lợi nhuận cho năm 2021. Một lý do chính đằng sau sự sụt giảm này là PayPal dự kiến ​​tốc độ tăng trưởng người dùng của họ sẽ chậm lại. 

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu bối cảnh. PayPal đang cố gắng chuyển trọng tâm từ việc tăng số lượng người dùng sang tăng doanh thu trên mỗi tài khoản đang hoạt động. Nếu nỗ lực của công ty thành công, điều này sẽ dẫn đến lợi nhuận thậm chí còn cao hơn trong những năm tới.

Giống như Moderna và MercadoLibre, PayPal nên có triển vọng tăng trưởng dài hạn lớn. Công ty được hưởng lợi trực tiếp từ việc tăng cường áp dụng thương mại điện tử, triển khai chức năng mã QR ở một số lượng ngày càng tăng của các nhà bán lẻ, cũng là dấu hiệu tốt cho lợi nhuận thương mại truyền thống trong tương lai. Và ví di động Venmo của PayPal vẫn còn nhiều tiềm tăng phát triển.

Theo the fool

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin