Phát hiện ra một biến thể Covid kết hợp giữa omicron và delta - Cypus cho biết

10-01-2022

Coronavirus trở nên phức tạp khi được phát hiện một biến thể mới với sự kết hợp giữa biến thể delta và omicron.

deltacron

Một nhà nghiên cứu ở Cyprus đã phát hiện ra một dòng coronavirus kết hợp giữa biến thể delta và omicron, Bloomberg News đã đưa tin vào ngày 08/01 

Leondios Kostrikis, giáo sư khoa học sinh học tại Đại học Cyprus, gọi chủng này là “Deltacron”, vì các dấu hiệu di truyền giống omicron của nó trong bộ gen delta..

"Tần suất phát hiện biến chủng cao hơn ở những người nằm viện, điều đó có nghĩa là có mối tương quan giữa Deltacron và tỷ lệ nhập viện", ông Kostrikis nói.

Cho đến nay, Kostrikis và nhóm của ông đã tìm thấy 25 trường hợp nhiễm virus, theo báo cáo. Vẫn còn quá sớm để nói liệu có nhiều trường hợp căng thẳng hơn hay những tác động mà nó có thể gây ra.

Kostrikis cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào hôm thứ Sáu: “Chúng ta sẽ xem trong tương lai, liệu chủng này có bệnh lý hơn hay dễ lây lan hơn hoặc nếu nó sẽ chiếm ưu thế” so với hai chủng ưu thế là delta và omicron. 

Giáo sư nói thêm ông tin Omicron vẫn chiếm phần lớn số ca bệnh mới trong thời gian tới, so với Deltacron.

Các nhà nghiên cứu đã gửi phát hiện của họ trong tuần này tới GISAID, một cơ sở dữ liệu quốc tế theo dõi virus, theo Bloomberg.

Biến thể deltacron xuất hiện khi omicron tiếp tục lan truyền nhanh chóng trên toàn cầu, gây ra sự gia tăng số ca Covid-19. Theo phân tích dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, Mỹ đang báo cáo trung bình trong bảy ngày có hơn 600.000 trường hợp mắc mới mỗi ngày, theo phân tích dữ liệu của CNBC hôm thứ Sáu. Đó là mức tăng 72% so với tuần trước và là một kỷ lục về đại dịch.

Theo Bloomberg News

by Fank In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin