Phiên tòa giữa Twitter và Elon Musk sẽ diễn ra vào cuối tháng 10

21-07-2022

Tòa án Delaware tuyên bố, phiên tòa giữa Twitter và tỷ phú Elon Musk sẽ diễn ra vào cuối tháng 10, thay vì kéo dài đến năm 2023 như đề nghị của CEO Tesla.

elon

Trước đó, ngày 15/7, tỷ phú Elon Musk đã đề nghị tòa án Delaware bác bỏ đề nghị của Twitter về việc thụ lý vụ kiện liên quan đến thương vụ trị giá 44 tỷ USD vào tháng 9 tới, đồng thời đề nghị lùi thời điểm đến năm 2023.

Tuy nhiên, tại phiên điều trần ngày 19/7, Thẩm phán Kathaleen St. J. McCormick đã đưa ra quyết định rằng, vụ kiện giữa Twitter và Elon Musk sẽ diễn ra vào cuối tháng 10. Phiên tòa này sẽ kéo dài trong 5 ngày.

"Giao dịch sáp nhập trong tình trạng lấp lửng càng kéo dài, sự không chắc chắn càng bao trùm công ty" - Thẩm phán McCormick khẳng định. Vị thẩm phán cũng chỉ ra rằng, Twitter đang phải đối mặt với "rủi ro kinh doanh".

Về phía Twitter, công ty cho biết đang phải chịu tổn hại mỗi ngày khi vụ việc vẫn chưa được giải quyết. Luật sư của Twitter còn cáo buộc tỷ phú Elon Musk đang cố gắng "trì hoãn phiên tòa để hy vọng làm giảm giá trị của Twitter".

"Kể từ khi ký thỏa thuận sáp nhập, Elon Musk đã nhiều lần chê bai Twitter và thỏa thuận, tạo ra rủi ro kinh doanh cho Twitter và gây áp lực giảm giá cổ phiếu" - Twitter khẳng định.

Trong đơn kiện, Twitter khiếu nại về việc Elon Musk coi thường luật kinh doanh của bang Delaware, tự do thay đổi chủ ý, gây tổn hại cho công ty, làm gián đoạn hoạt động và hủy hoại giá trị cổ đông.

Trong đơn kiện gửi lên tòa án, Twitter lập luận rằng, hành vi của Elon Musk là "ác ý" và cáo buộc CEO Tesla đã hành động chống lại thỏa thuận kể từ khi "thị trường bắt đầu xoay chuyển".

Twitter cũng cáo buộc Elon Musk "bí mật" thâu tóm cổ phiếu của công ty trong giai đoạn từ tháng 1 - 3 mà không công khai các giao dịch mua đáng kể của mình với các cơ quan quản lý. Twitter khẳng định sẽ buộc Elon Musk phải thực hiện thỏa thuận, vốn bao gồm cả 1 tỷ USD tiền bồi thường vì phá vỡ thỏa thuận.

Phiên tòa giữa Twitter và Elon Musk sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 - Ảnh 2.

Tỷ phú Elon Musk bị cáo buộc là đang cố gắng trì hoãn phiên tòa để hy vọng làm giảm giá trị của Twitter

Vụ kiện đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc chiến pháp lý kéo dài, khi Twitter tìm cách buộc Musk phải tuân thủ theo thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD ban đầu. Các chuyên gia cho rằng, rất khó để dự đoán được kết quả của cuộc tranh chấp này.

Vào tháng 4/2022, tỷ phú Elon Musk đã công bố kế hoạch sẽ mua lại Twitter với giá 54,2 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch gần nhất, giá cổ phiếu của công ty chỉ còn ở mức 34 USD/cổ phiếu. Twitter cho rằng, sự sụt giảm này là do các hành động của Elon Musk trong thời gian qua.

Theo VTV

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin