Phố Wall sẽ mở cửa cao hơn trước lời khai của Powell

12-01-2022

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai tăng vào thứ Ba khi các nhà đầu tư chọn những cổ phiếu giảm giá trước lời khai của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc mới về việc thắt chặt chính sách và các kế hoạch của ngân hàng trung ương để giải quyết lạm phát.

powell

Thời gian vừa qua, giá hợp đồng tương lai tăng khiến chỉ số S&P 500 phá vỡ đà lao dốc kéo dài trong 5 ngày, trong khi Nasdaq được thiết lập để mở rộng mức tăng nhẹ từ hôm thứ Hai khi các cổ phiếu công nghệ lớn tăng cao sau khi bị vùi dập bởi lợi suất trái phiếu tăng.

Ryan Detrick, Giám đốc chiến lược thị trường tại LPL Financial cho biết: “Luôn có giá trị tốt khi mọi thứ đủ kéo lại. "Khi người mua bước vào, nó cho chúng tôi biết rằng họ vẫn lạc quan về công nghệ."

Các công ty tăng trưởng Megacap bao gồm Apple Inc, Amazon.com Inc, Microsoft Corp và Meta Platforms Inc đã tăng tới 1% trong giao dịch tiền thị trường.

Tesla đã tăng 0,5% sau khi doanh số bán xe do Trung Quốc sản xuất trong tháng 12 tăng vọt lên mức cao nhất hàng tháng kể từ khi công ty bắt đầu sản xuất tại Thượng Hải vào năm 2019.

Marko Kolanovic, giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu tại JPMorgan Chase & Co, gọi đợt giảm giá gần đây của các tài sản rủi ro hơn được cho là "quá trớn" và cho biết nó mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội mua vào.

Powell sẽ xuất hiện trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện lúc 10 giờ sáng theo giờ ET để xem xét cho nhiệm kỳ thứ hai- bốn năm với tư cách là người đứng đầu Fed, trong khi Lael Brainard sẽ xuất hiện trước cùng một hội đồng vào thứ Năm để thăng chức lên nhiệm kỳ bốn năm. với tư cách là phó chủ tịch Fed.

Vào lúc 8:38 sáng theo giờ ET, Dow e-minis tăng 11 điểm, tương đương 0,03%, S&P 500 e-minis tăng 5,75 điểm, tương đương 0,12% và Nasdaq 100 e-minis tăng 29,25 điểm, tương đương 0,19%.

Thị trường chứng khoán đã bị vùi dập kể từ đầu năm nay sau khi biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed cho thấy lãi suất tăng sớm hơn dự kiến ​​do áp lực lạm phát gia tăng.

Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến dữ liệu lạm phát tiêu dùng quan trọng vào thứ Tư, với tiêu đề CPI dự kiến ​​sẽ ở mức nóng đỏ 7% so với cùng kỳ năm ngoái, làm tăng thêm lo ngại rằng nó có thể làm ảnh hưởng quỹ đạo tăng lãi suất của Fed.

Sự kiện trung tâm của tuần là bắt đầu mùa thu nhập quý 4 vào thứ Sáu, với các ngân hàng lớn dự kiến ​​sẽ cho thấy doanh thu cốt lõi hàng quý tăng nhờ cho vay mới và lợi suất trái phiếu kho bạc được củng cố.

Detrick nói thêm: “Chúng tôi nhận thức được những lo ngại về Omicron, lạm phát và thắt chặt chính sách, nhưng thu nhập của công ty Mỹ một lần nữa sẽ giúp chứng minh lý do tại sao cổ phiếu gần như cao nhất mọi thời đại.

Các ngân hàng lớn như JPMorgan Chase & Co, Goldman Sachs, Bank of America Corp, Morgan Stanley và Citigroup Inc đều giảm.

Intel đã tăng 0,6% sau khi nhà sản xuất chip có tên David Zinsner, người đứng đầu bộ phận tài chính của Micron Technologies làm giám đốc tài chính kiêm phó chủ tịch điều hành từ ngày 17/1, trong khi Micron giảm 0,7%.

International Business Machines giảm 3,3% sau khi UBS hạ cấp cổ phiếu xuống mức "bán" và cắt giảm mục tiêu giá. (Báo cáo bởi Bansari Mayur Kamdar ở Bengaluru; Biên tập bởi Saumyadeb Chakrabarty và Maju Samuel)