Phố Wall giảm điểm sau tháng tăng lớn nhất từ 2020

02-08-2022

Phố Wall kết thúc giảm điểm sau một phiên giao dịch đầy biến động vào thứ Hai, với sự sụt giảm của Exxon Mobil và các công ty năng lượng khác đang đè nặng lên mức tăng của Boeing, khi các nhà đầu tư đánh giá mức tăng lợi nhuận hàng tháng lớn nhất của thị trường chứng khoán Mỹ 2 năm qua.

wall-st-1

Các cổ phiếu đã từ bỏ một số đợt tăng mạnh từ tuần trước do đặt cược Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể không cần phải mạnh tay với việc tăng lãi suất như một số người đã lo ngại.

Cũng được hỗ trợ bởi kết quả quý II tốt hơn dự kiến, S&P 500 và Nasdaq vào tháng 7 đã công bố mức tăng phần trăm hàng tháng lớn nhất kể từ năm 2020.

Chỉ số S&P 500 bật lên giữa tăng và giảm vào thứ Hai khi một số nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn sau đợt tăng gần đây.

Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ nhằm mục đích kiềm chế lạm phát và hạ nhiệt nhu cầu bằng việc tăng lãi suất, nhưng một số nhà đầu tư và nhà phân tích lo ngại rằng các động thái tích cực của họ có thể làm tăng tỷ lệ thất nghiệp và làm tê liệt nền kinh tế.

Một báo cáo cho thấy hoạt động sản xuất của Mỹ chậm lại ít hơn dự kiến ​​trong tháng 7, với những dấu hiệu cho thấy hạn chế về nguồn cung đang được nới lỏng.

Dữ liệu đó được đưa ra sau các cuộc khảo sát cho thấy các nhà máy trên khắp châu Á và châu Âu đã phải vật lộn để tìm động lực trong tháng 7 khi nhu cầu toàn cầu tăng cao và việc hạn chế COVID-19 nghiêm ngặt của Trung Quốc đã làm chậm lại sản xuất. 

Giá dầu giảm do lo ngại về nhu cầu, điều này lại đè nặng lên ngành năng lượng. Chỉ số năng lượng S&P 500 sụt giảm và là chỉ số giảm sâu nhất trong 11 nhóm ngành.

Exxon Mobil giảm 2,5% và là một trong những cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào sự sụt giảm của S&P 500.

Báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ được công bố vào thứ Sáu tuần này sẽ được phân tích để tìm manh mối về các động thái tiếp theo của Fed trong cuộc chiến chống lạm phát cao hàng thập kỷ.

Ngân hàng Trung ương Mỹ đã tăng lãi suất thêm 2,25% trong năm nay và tuyên bố sẽ dựa trên dữ liệu trong cách tiếp cận đối với các đợt tăng trong tương lai.

Cổ phiếu Boeing đã tăng 6,1% sau khi Reuters đưa tin cơ quan quản lý hàng không Mỹ phê duyệt kế hoạch kiểm tra và sửa đổi của hãng để tiếp tục giao hàng 787 Dreamliners.

Chỉ số S&P 500 giảm khoảng 14% vào năm 2022. Tuy nhiên, các báo cáo hàng quý gần đây cho thấy lợi nhuận của các công ty cao hơn nhiều so với ước tính. Trong số 283 công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả, 78% đã đứng đầu ước tính lợi nhuận, theo dữ liệu của Refinitiv. Mức trung bình dài hạn là 66%.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 1/8, Chỉ số S&P 500 giảm 0,28% xuống 4.118,59 điểm. Nasdaq giảm 0,18% xuống 12.368,98 điểm, trong khi Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,14% xuống 32.798,60 điểm.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu giảm giá nhiều hơn cổ phiếu tăng với tỷ lệ 1,1:1.

S&P 500 công bố 5 mức cao mới và 31 mức thấp mới; Nasdaq ghi 68 mức cao mới và 98 mức thấp mới.

Khối lượng trên các sàn Mỹ tương đối nhẹ, với 10,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch, so với mức trung bình 10,8 tỷ cổ phiếu của 20 phiên trước đó.

Theo Forex.com.vn

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin