Puma nâng triển vọng thu nhập cả năm sau báo cáo Q2 vững chắc

27-07-2022

Nhà sản xuất đồ thể thao nước Đức Puma đã báo cáo lợi nhuận quý II vượt kỳ vọng vào ngày thứ Tư với sự tăng trưởng cực kỳ ấn tượng của các sẩn phẩm của hãng, đồngg thời thông báo nâng triển vọng thu nhập cả năm 2022.

puma

Cụ thể, thu nhập trước lãi suất và thuế (EBIT) của công ty tăng 34.4% trong năm lên mức 146 triệu ơ rô (tương đương 140.06 triệu đô la Mỹ), so sánh với dự đoán của các nhà phân tích cho EBIT trung bình là 128.94 triệu ơ rô.

Giám đốc điều hành của Puma, Bjorn Gulden cho biết trong một thông báo: "Chúng tôi nhận thấy rằng sự tăng cường đầu tư vào công tác nghiên cứu và phát triển, cải tiến sản phẩm đã dần mang lại kết quả".

Bán hàng quý II 2022 tăng 18.4% theo giá tiền tệ điều chỉnh lên 2.002 tỷ ơ rô. Công ty cho biết đã nhìn thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong toàn bộ danh mục sản phẩm như Giày chạy bộ, Tập luyện, đồ thể thao nhóm, Golf và bóng rổ.

"Chúng tôi nhận thấy sự không ổn định tăng lên trên khắp thế giới. Nhưng chúng tôi vẫn duy trì sự lạc quan vào thị trường này nói chung và thương hiệu PUMA nói riêng và chúng tôi thậm chí đã nâng triển vọng thu nhập cho cả năm 2022." - ông nói thêm.

Cuối tháng Sáu, đối thủ của Puma là Nike dự báo doanh thu quý I thấp hơn ước tính vì họ dự kiến sẽ giảm giá nhiều hơn và vật lộn với sự gián đoạn do đại dịch tại thị trường Trung Quốc, thị trường sinh lời cao nhất của hãng này.

Theo investing.com

 

by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin