Qualcomm CEO: kính thực tế ảo cho Metaverse có thể phổ biến như điện thoại di động

18-11-2021

Công ty có chip cung cấp năng lượng cho tai nghe thực tế ảo Oculus của Facebook đã tận dụng cơ hội của cơn sốt Metaverse. CEO của Qualcomm cho biết các thiết bị kính VR AR cuối cùng có thể phổ biến như điện thoại thông minh. 

qualcomm

Giám đốc điều hành Qualcomm, Cristiano Amon cho biết, hoạt động kinh doanh chính của công ty là cung cấp chất bán dẫn cho các thiết bị di động. Khi Apple chuyển sang sản xuất chip riêng cho điện thoại của mình, Qualcomm đã và đang nỗ lực đa dạng hóa doanh thu của mình thành các sản phẩm và dịch vụ cho ngành công nghiệp ô tô, Internet of Things - và siêu thị. Họ không phải là những người mới gia nhập thị trường. 

 

Amon chỉ ra việc đổi tên Facebook là một dấu hiệu thành công cho thiết bị XR của công ty đó: "Ngay cả khi nhìn vào cách công ty hiện được gọi là Meta cũng phản ánh mức độ thành công của Oculus", ông nói.

Các sản phẩm siêu đa dạng là một khía cạnh của chiến lược đa dạng hóa mà Amon đưa ra trong ngày hội dành cho nhà đầu tư của Qualcomm vào thứ Ba. Ông đã vạch ra cách Qualcomm đang làm việc để giảm sự phụ thuộc vào Apple và đặt mục tiêu doanh thu 46 tỷ USD vào năm 2024, bao gồm 9 tỷ USD từ Internet of Things. 

THẨM QUYẾN, TRUNG QUỐC - 2020/10/05: Dấu hiệu vi xử lý di động Qualcomm Snapdragon được nhìn thấy trên màn hình của điện thoại thông minh OPPO Reno 4 Pro.  (Ảnh của Alex Tai / SOPA Images / LightRocket qua Getty Images)

Các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục, đặt giá cổ phiếu lên tới mức kỷ lục sau buổi thuyết trình. Amon cho biết hiệu suất của cổ phiếu trong năm nay thể hiện sự công nhận về "công nghệ đáng kinh ngạc". 

Tất nhiên, Qualcomm không đơn độc: thị trường phục vụ metaverse đang ngày càng trở nên đông đúc. Nhưng có thể có chỗ cho nhiều người tham gia. Người sáng lập và Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, gần đây đã nói với Yahoo Finance rằng nền kinh tế của metaverse có thể lớn hơn nhiều so với nền kinh tế của thế giới vật chất. 

 
                                                                                                                                          Theo yahoo.finance
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin