Quản lý cổ phiếu trong thời kỳ khủng hoảng

24-02-2022

Việc Nga xâm lược Ukraine đang khiến giá cổ phiếu sụt giảm và bây giờ có thể không phải là thời điểm tốt nhất để mua sắm cổ phiếu. Eric Freedman, Giám đốc đầu tư tại Ngân hàng Hoa Kỳ, cho biết giácổ phiếu có thể trượt xa hơn nữa trong bối cảnh xung đột ngày càng gia tăng.

cry

Hôm thứ Ba, Tổng thống Vladimir Putin đã được các nhà lập pháp đồng ý sử dụng quân đội Nga bên ngoài lãnh thổ nước này. Điều này diễn ra một ngày sau khi Putin tuyên bố hai miền Ukraine độc ​​lập.

Tổng thống Joe Biden nói rằng các động thái của Putin thể hiện “sự khởi đầu của một cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.” Ông cũng thông báo các lệnh trừng phạt sắp tới nhắm vào các tổ chức tài chính và nợ có chủ quyền của Nga sẽ có hiệu lực vào thứ Tư.

Thị trường đã phản ứng. Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones giảm gần 483 điểm, tương đương 1,4%, vào thứ Ba. Trong khi S&P 500 và NASDAQ Composite cũng đóng cửa thấp hơn, khoảng 1% mỗi chỉ số.

Người ta ngày càng lo ngại rằng xung đột Nga - Ukraine có thể leo thang khi Mỹ và các đồng minh châu Âu đáp trả Nga.

Điều đó sẽ có nhiều tác động trực tiếp đến chứng khoán Mỹ hơn những gì các nhà đầu tư đang thấy.

Nhưng các thị trường đã định giá phần lớn vào rủi ro Nga xâm lược Ukraine và các hành động của Mỹ có thể xảy ra sau đó, Freedman nói, đồng thời cho biết thêm rằng “một số tình huống xấu nhất ít nhất dường như đang ở giai đoạn cuối.”

Sam Stovall, trưởng chiến lược gia đầu tư tại CFRA, cho biết các nhà đầu tư nên tìm kiếm các “công ty quý tộc cổ tức”, hoặc các công ty có thu nhập trên mức trung bình và tăng trưởng cổ tức “trong một thời gian dài”.

Hậu quả của cuộc xung đột Nga - Ukraine

Callie Cox, nhà phân tích đầu tư Mỹ tại eToro, cho biết cuộc xung đột Nga - Ukraine có thể không “làm chao đảo nền kinh tế toàn cầu”. Bà nói: “Mỹ không dựa vào Nga như một đối tác thương mại hàng đầu và lo ngại về sự gián đoạn thương mại hàng hóa có thể đã quá hạn”, bà nói, đề cập đến giá dầu và khí đốt.

Hôm thứ Ba, giá dầu đóng cửa ở mức gần 100 USD / thùng, mức cao kỷ lục trong hơn 7 năm.

Cox chỉ ra rằng trong năm 2014, chỉ số chứng khoán S&P 500 đã mất 6% giá trị do lo ngại rằng Nga sẽ chiếm Crimea. Sau đó, hai tuần trước khi Nga chính thức chiếm đóng khu vực "thị trường đã chạm đáy." Sau đó, chỉ số này đã chuyển sang lãnh thổ tăng giá, đạt mức cao kỷ lục trong vài tuần sau đó.

Cox nói: “Khi thị trường lo sợ điều tồi tệ nhất, đó thường là dấu hiệu cho thấy chúng ta đã rẽ vào một ngõ ngách. Điều tương tự cũng có thể đúng cho cuộc xung đột hiện tại.

Lo lắng về lãi suất

Các nhà phân tích nói với USA Today sẽ giúp các nhà đầu tư chú ý hơn đến chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Biên bản cuộc họp gần đây nhất của Fed cho thấy ngân hàng trung ương đã sẵn sàng tăng lãi suất để chống lại lạm phát, mức cao kỷ lục trong 40 năm.

Theo CNBC

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin