Quỹ đầu tư khổng lồ đứng sau Apple, NVIDIA, Google tuyên bố "all in" vào tiền mã hóa

10-12-2021

Profile tài khoản Twitter của Sequoia Capital cũng đổi từ loại hình công ty sang DAO - tổ chức tự trị phi tập trung.

sequola

Trong lĩnh vực internet, Sequoia Capital là một trong các quỹ đầu tư hàng đầu toàn cầu và hơn nữa, cũng là nhà đầu tư đứng đầu trong ngành công nghiệp internet ở Trung Quốc. Nhận được đầu tư từ Sequoia Capital thường có nghĩa là họ sẽ có tiềm năng trở thành người dẫn đầu trong ngành. Gần đây, công ty bắt đầu gia tăng đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hóa.

Nhưng vào hôm qua, quỹ đầu tư hàng đầu thế giới này đã khiến cả thế giới sửng sốt khi thay đổi hình thức hoạt động của mình. Giờ đây, profile của họ trên Twitter không còn là loại hình "company" (hay công ty) nữa, thay vào đó là "DAO" (hay tổ chức tự trị phi tập trung –decentralized autonomous organization).

Quỹ đầu tư đứng sau Apple, NVIDIA, ... tuyên bố "tất tay" vào tiền mã hóa - Ảnh 1.

Không chỉ vậy, ông Shen Nanpeng, người đứng đầu Sequoia Trung Quốc còn thông báo trên WeChat: "Tất tay vào tiền mã hóa".

Tài khoản Twitter của Sequoia Ấn Độ cũng tiếp bước các động thái này bằng việc đổi vị trí của mình thành "metaverse" với tuyên bố: "Sequoia Ấn Độ giúp các siêu lập trình viên đang ẩn mình trên khắp Ấn Độ và Đông Nam Á xây dựng nên các DAO huyền thoại từ Discord cho đến metaverse và hơn thế nữa." Tuy nhiên hiện tại tài khoản này đã chuyển lại về bình thường.

Gần đây, Sequoia đã bắt đầu gia tăng đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hóa nhưng thay đổi mới đây trên Twitter cho thấy, quỹ đầu tư này đang muốn tiến một bước xa hơn nữa trong việc củng cố cam kết của mình với cộng đồng tiền mã hóa.

Từ năm 2017, Sequoia Capital đã tham gia vào 3 dựa án tiền mã hóa lớn nhất Trung Quốc thời điểm đó, bao gồm sàn giao dịch Binance, nhà sản xuất thiết bị đào bitcoin Bitmain và Huobi Global, cũng như nhiều chuỗi blockchain công khai khác.

Khi thị trường tiền mã hóa suy thoái vào năm 2018, Sequoia Capital cũng như nhiều quỹ đầu tư truyền thống khác bắt đầu mất hứng thú với ngành công nghiệp này. Tuy nhiên khi thị trường này hồi phục vào năm 2021, Sequoia cũng nhanh chóng gia nhập trở lại thị trường tiền mã hóa.

Vào tháng Một năm nay, Sequoia cho biết vừa hoàn tất khoản đầu tư vào quỹ Dragonfly Capital và trở thành đối tác chiến lược của quỹ này. Vào tháng Năm năm nay, Sequoia Trung Quốc cũng tham gia vào vòng gọi vốn Series A trị giá 50 triệu USD cho Babel Finance, một nhà cung cấp dịch vụ tài chính bằng tiền mã hóa.

Từ năm 1972 đến nay, Sequoia Capital đã quỹ đầu tư đứng sau hầu hết thành công của nhiều người khổng lồ công nghệ trên thế giới bao gồm Apple, Google, Oracle, Nvidia, GitHub, PayPal, LinkedIn, Stripe, Bird, YouTube, Instagram, Yahoo, Cisco Systems, WhatsApp và Zoom.

Theo Pháp luật và bạn đọc

 
by Annie In Crypto 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin