Rạp chiếu phim & rạp hát ở Anh sẽ hoạt động trở lại hết công suất từ ​​ngày 19 tháng 7

06-07-2021

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết hôm nay, các rạp chiếu phim và rạp chiếu phim của Anh sẽ hoạt động trở lại hết công suất từ ​​ngày 19/7.

3959c34eebcb1f9546da

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết hôm nay, các rạp chiếu phim và rạp chiếu phim của Anh sẽ hoạt động trở lại hết công suất từ ​​ngày 19/7.

Các sự kiện thể thao trực tiếp và các buổi hòa nhạc sẽ được phép hoạt động như trước khi diễn ra đại dịch và các quy tắc về giãn cách xã hội sẽ bị loại bỏ.

Ngoài ra, người dân ở Anh sẽ không còn bắt buộc phải đeo khẩu trang, mặc dù động thái này đã bị chỉ trích bởi một số nhà khoa học hàng đầu.

Các câu lạc bộ đêm sẽ có thể mở cửa trở lại và các quán rượu cũng như nhà hàng sẽ được phục vụ tại nhà hàng thay vì yêu cầu đặt món bằng mã QR nữa. Trong khi đó, làm việc tại nhà nếu có thể sẽ không còn là chỉ thị của chính phủ.

Johnson cho biết kế hoạch sẽ được hoàn thiện và xác nhận vào tuần tới.

Bình luận về thông báo ngày hôm nay, Giám đốc điều hành Hiệp hội Điện ảnh Vương quốc Anh Phil Clapp cho biết: “Các yêu cầu về sự cách biệt xã hội hiện tại và giới hạn công suất áp dụng tại các rạp chiếu phim ở Anh chắc chắn đã đặt ra những thách thức đáng kể về tài chính và hoạt động cho nhiều thành viên của chúng tôi, vì vậy chúng tôi rất vui được tạo cơ hội để đáp ứng nhu cầu của khán giả một cách linh hoạt hơn. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm thấy các thông báo tương tự ở các quốc gia khác của Vương quốc Anh.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với chính phủ và các thành viên của chúng tôi để đảm bảo rằng trải nghiệm trên màn ảnh rộng vẫn là một trải nghiệm an toàn và thú vị, một điều mà các cuộc khảo sát công khai lặp đi lặp lại đã được công nhận bởi đa số khán giả xem phim. Do đó, chúng tôi hy vọng một số biện pháp bảo vệ - chẳng hạn như màn hình an toàn, cung cấp chất khử trùng tay và thực hiện các chế độ làm sạch nâng cao - vẫn được áp dụng tại nhiều địa điểm. "

Đã có 27.334 trường hợp Covid mới được ghi nhận ở Anh vào thứ Hai. Theo dự báo của chính phủ được tiết lộ ngày hôm nay, có thể có 50.000 trường hợp Covid mới mỗi ngày vào ngày 19 tháng 7. Nhưng sự gia tăng tiêm chủng đang giữ cho tỷ lệ tử vong tương đối thấp so với các đợt tăng đột biến trước đó. Chính phủ đang đặt mục tiêu tất cả mọi người trên 18 tuổi sẽ được tiêm vắc xin hai lần vào giữa tháng 9.

Annie - theo finance.yahoo

 
by Fnews In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin