Reddit được định giá 10 tỷ USD trong vòng tài trợ mới

13-08-2021

Reddit huy động được tới 700 triệu đô la trong vòng gọi vốn do Fidelity Management dẫn đầu, ảnh hưởng của mạng xã hội này trong thế giới tài chính tăng gấp ba lần đã nâng mức định giá của mình lên hơn 10 tỷ đô la.

reddit

Reddit huy động được tới 700 triệu đô la trong vòng gọi vốn do Fidelity Management dẫn đầu, ảnh hưởng của mạng xã hội này trong thế giới tài chính tăng gấp ba lần đã nâng mức định giá của mình lên hơn 10 tỷ đô la. 

Công ty cho biết họ đã huy động được 410 triệu đô la từ Fidelity trong vòng tài trợ thứ hai kể từ đầu năm khi các nhà giao dịch thời gian nhỏ tập trung trên nền tảng của họ trong cuộc chiến chống lại các tổ chức Phố Wall.

Các nhà giao dịch, ban đầu tập trung vào diễn đàn WallStreetBets của Reddit nhưng giờ đã lan rộng khắp các hội đồng thảo luận, đã thay đổi cách các nhà phân tích Phố Wall hoạt động, gây ra thiệt hại lớn cho một số quỹ và tạo ra lợi nhuận lớn từ cổ phiếu của các công ty GameStop và AMC.

Sau đợt giao dịch điên cuồng, giá trị của Reddit đã tăng gấp đôi lên 6 tỷ đô la vào tháng 2 so với một năm trước.

Công ty này có trụ sở tại San Francisco được thành lập vào năm 2005 bởi Giám đốc điều hành Steve Huffman, doanh nhân Alexis Ohanian và nhà hoạt động Internet quá cố Aaron Swartz.

Mặc dù Reddit đã là một thương hiệu mạng xã hội nổi tiếng trong nhiều năm, thu hút hàng triệu chuyên gia và những người đam mê tham gia vào các nhóm thảo luận, nó đã bị xếp sau các trang web truyền thông xã hội lớn khác về sự phát triển như một doanh nghiệp.

Mặc dù là một khoản tiền kếch xù, nhưng mức định giá 10 tỷ đô la sẽ kém hơn so với 52 tỷ đô la của Twitter hoặc giá trị 1 nghìn tỷ đô la của Facebook, cả hai đều được thành lập cùng thời điểm với Reddit.

Tính đến tháng 1, Reddit có hơn 52 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và hơn 100.000 cộng đồng, bị bỏ xa bởi gần 2 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày của Facebook vào tháng 6 hoặc 206 triệu người dùng của Twitter.

Reddit lần đầu tiên đứng đầu doanh thu quảng cáo 100 triệu đô la trong quý thứ hai, tăng gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà đầu tư của nó bao gồm công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, các quỹ như Sequoia Capital, Tencent Holdings và siêu sao nhạc rap Snoop Dogg.

Theo forex.com.vn

 
by Annie In Tin quốc tế 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin