Robinhood ghi nhận doanh thu sụt giảm 44%, cắt giảm 23% nhân viên

03-08-2022

Công ty môi giới Robinhood cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã cắt giảm 23% số nhân viên của mình khi công bố doanh thu giảm 44% do hoạt động giao dịch lao dốc, trong một thông báo thu nhập sớm hơn so với dự kiến và đánh bại kỳ vọng của nhà phân tích.

robinhood-1

Robinhood đã công bố doanh thu ròng trong quý II kết thúc vào ngày 30/6 là 318 triệu USD do doanh thu từ vốn chủ sở hữu, quyền chọn và giao dịch tiền điện tử giảm hơn một nửa, so với mức 565 triệu USD một năm trước đó, theo hồ sơ gửi cho SEC.

Công ty cho biết họ sẽ bắt đầu một đợt sa thải khác ảnh hưởng đến 780 nhân viên, trên 9% nhân viên toàn thời gian bị sa thải vào đầu năm nay. Họ cũng sẽ thay đổi cơ cấu tổ chức của mình để thúc đẩy kỷ luật chi phí cao hơn.

Tổng chi phí hoạt động trong quý II của Robinhood tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Robinhood cho biết, việc tái tổ chức sẽ tiêu tốn của công ty từ 30 đến 40 triệu USD.

Công ty lỗ ròng 295 triệu USD. Theo dữ liệu của Refinitiv IBES, Robinhood báo cáo khoản lỗ 32 xu / cổ phiếu so với ước tính của các nhà phân tích là lỗ 37 xu / cổ phiếu.

Ban đầu, công ty được lên kế hoạch báo cáo thu nhập vào ngày 3/8, nhưng đã phát hành chúng sớm một ngày sau khi xuất bản một bài đăng trên blog về việc cắt giảm và tổ chức lại công việc.

Cổ phiếu của Robinhood đã giảm gần 1% ở mức $9,15 trong giao dịch sau giờ làm việc.

Giao diện dễ sử dụng của Robinhood đã khiến nền tảng này trở thành hit trong số các nhà đầu tư trẻ giao dịch  tiền điện tử và cổ phiếu tại nhà như GameStop trong đại dịch COVID-19.

Nhưng cơ sở khách hàng của họ đã bị kinh hoàng bởi lạm phát cao hàng thập kỷ và lãi suất tăng, đã hút thanh khoản ra khỏi thị trường toàn cầu và khiến tiền điện tử lao dốc.

Robinhood là một trong số nhiều công ty fintech mới nổi đã bắt đầu cắt giảm việc làm trước cuộc suy thoái dự kiến, cùng với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, công ty mua trả sau Klarna và nền tảng NFT OpenSea, trong khi một số các công ty tiền điện tử như C Network và Voyager Digital đã sụp đổ trong bối cảnh sự cố tiền điện tử rộng lớn hơn.

Doanh thu dựa trên giao dịch trên 3 ngành kinh doanh chính của Robinhood là quyền chọn, cổ phiếu và tiền điện tử đã giảm 55%, trong đó doanh thu giao dịch tiền điện tử, vốn đã nâng đỡ kết quả của công ty vào năm ngoái, giảm 75% so với cùng kỳ năm ngoái.

Người dùng hoạt động hàng tháng của Robinhood dường như cũng giảm khoảng 1/3, ở mức 14 triệu vào tháng 6/2022 so với 21,3 triệu trong quý II năm 2021.

Các cổ phiếu Fintech phải chịu gánh nặng của sự sụt giảm thị trường rộng lớn hơn do môi trường rủi ro cùng với chi phí tài trợ cao hơn và tăng trưởng thương mại điện tử chậm chạp đã khiến các nhà giao dịch rút lui khỏi lĩnh vực công nghệ tăng trưởng cao trong năm nay.

Cổ phiếu của Robinhood, được bán với giá 38 USD / cổ phiếu trong đợt phát hành lần đầu ra công chúng vào năm ngoái, cũng đã bị mắc kẹt trong cuộc khủng hoảng tiền điện tử và đã giảm gần 88%.

Theo forex.com.vn

by Annie In Tin tức 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin