Robinhood kỳ vọng mức định giá 35 tỷ đô la trong đợt IPO tại Mỹ

21-07-2021

Robinhood đang nhắm mục tiêu định giá lên tới 35 tỷ đô la trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Hoa Kỳ, tạo tiền đề cho một trong những niêm yết trên thị trường chứng khoán được mong đợi nhất năm này.

robinhood

Robinhood đang nhắm mục tiêu định giá lên tới 35 tỷ đô la trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Hoa Kỳ, tạo tiền đề cho một trong những niêm yết trên thị trường chứng khoán được mong đợi nhất năm nay.

Kế hoạch niêm yết được đưa ra chỉ vài tháng sau khi công ty môi giới trực tuyến nhận thấy mình là trung tâm của cuộc đối đầu giữa một thế hệ nhà đầu tư bán lẻ mới và các quỹ đầu cơ Phố Wall vào cuối tháng 1.

Robinhood đang nhắm tới mức định giá IPO lên tới 40 tỷ USD , Reuters đưa tin trước đó.

Khoảng 55 triệu cổ phiếu đang được chào bán trong đợt IPO, với các cổ phiếu dự kiến ​​sẽ được định giá từ 38 đến 42 đô la, công ty cho biết. Con số này sẽ tăng hơn 2,3 tỷ đô la nếu được định giá ở mức cao nhất của phạm vi.

Gần 2,63 triệu cổ phiếu trong số đó đang được chào bán bởi những người sáng lập và giám đốc tài chính của công ty, hồ sơ cho thấy. Tiền thu được từ những thứ đó sẽ không được chuyển đến Robinhood.

Theo tiết lộ của Reuters vào tháng 3, Robinhood có kế hoạch dành một số ưu đãi của mình cho người dùng ứng dụng giao dịch. Hồ sơ cho biết từ 20% đến 35% cổ phần sẽ được phân bổ cho người dùng, tùy thuộc vào nhu cầu từ khách hàng và các nhà đầu tư khác.

Trong một tuyên bố riêng, Robinhood cho biết họ sẽ tổ chức một sự kiện công khai vào ngày 24/7 để trình bày kế hoạch IPO và trả lời các câu hỏi từ các nhà đầu tư tiềm năng. Điều này tương tự như các buổi roadshow truyền thống mà các công ty và cố vấn tổ chức với các công ty đầu tư chuyên nghiệp trong quá trình chuẩn bị chào bán cổ phiếu.

Theo forex.com.vn

 
by Annie In Chứng khoán 0

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin