Sắc xuân xuống phố, nhiều tiểu thương "méo mặt" vì thị trường Tết ảm đạm

11-01-2022

Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2022, đa dạng mặt hàng hoa phục vụ người dân đã có mặt trên nhiều tuyến phố Hà Nội, song các tiểu thương "méo mặt" vì thị trường ảm đạm.

tet

Những ngày cận kề Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đa dạng các mặt hàng hoa đào, quất cảnh.... phục vụ mua sắm cho người dân đã có mặt trên nhiều tuyến phố Hà Nội.

Lãnh đạo chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ) cho biết: "Từ mùng 6-1, các tiểu thương bắt đầu mang những cành đào về bày bán, phục vụ người dân chơi Tết sớm. Tại chợ Quảng An, tiểu thương chỉ bán cành đào chứ không bán cây, đa phần là đào Phú Thượng, Nhật Tân, đào rừng, lê rừng..."

Các tiểu thương bày bán những cành đào, quất cảnh... có nhiều kích cỡ khác nhau tại một số tuyến phố Lạc Long Quân, Âu cơ... Song lượng khách hàng đến tìm mua khá vắng, thị trường ảm đạm khiến tiểu thương ở đây lo lắng

Một tiểu thương đang bán đào trên phố Lạc Long Quân chia sẻ: "So với mọi năm thì năm nay ảm đạm thấy rõ. Chúng tôi chỉ đưa ra thị trường số lượng ít vì sợ không có khách mua lại mất công di chuyển quay lại vườn. Đợt này, khách hàng đến mua cũng tỏ ra rụt rè khi chúng tôi nói về giá"

Nhiều người đi ngang qua dừng chân ngắm dù không có ý định mua, những người bán cho biết họ chủ động tuốt lá sớm để cây cho ra hoa phục vụ những khách về mua về bày trước tết. Dù còn khoảng 20 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhưng những cành đào nở sớm cũng đẹp không kém so với đào chính vụ. Cành nào cành nấy tán tròn đều, dày hoa, dày nụ

Đánh giá về lượng tiêu thụ, lãnh đạo chợ hoa Quảng An cho hay, mấy ngày gần đây tiểu thương bày ra nhiều nhưng ít khách mua. Một phần do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kinh tế suy giảm; phần nữa là do đào chất lượng không được tốt so với năm ngoái.

Theo NLĐ

 

Bình luận

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin